Công khai lịch sử thi đấu, game thủ gian lận tự tin qua được mắt Garena

Công khai lịch sử thi đấu, game thủ gian lận tự tin qua được mắt Garena
NTL - 17:25, 19/03/2020

Rất nhiều game thủ từng cho rằng bật tính năng xem lịch sử thi đấu sẽ giúp Liên Quân Mobile tránh những gian lận trong các ván game

Nhiều người chơi Liên Quân Mobilie với ý thức rất kém, không chỉ người bình thường mà thậm chỉ cả loạt KOL cũng như vậy. Họ luôn biện cớ là rank Thách Đấu khó tìm trận nên rủ rê bạn bè, fan nhấn tìm trận cùng thời điểm để có game chơi. 

Nếu họ thi đấu cống hiến, trung thực theo đúng khả năng thì không nói. Nhưng trường hợp họ lợi dụng thuật toán ghép trận Rank để dàn xếp "5v5" hay "6v4" hoặc thậm chí là "9v1" thì quả thật quá nguy hiểm. Ở nhiều máy chủ như Indonesia, Hàn Quốc, Bắc Mỹ hay Đài Loan, Thái Lan thì không bao giờ những Top Thách Đấu làm bậy như vậy.


Cài người sang team bạn để phá đội

Trong khi Thách Đấu "nước người ta" có khi tốn cả tiếng để tìm trận thì Thách Đấu của Liên Quân Mobile VN chỉ mất vài phút hay thậm chí vài giây. Đơn giản là bởi họ và bạn bè cầm nick Thách Đấu nhấn tìm trận cùng lúc dựa trên cơ chế tổ đội đấu 5 người. Giờ Top Thách Đấu VN muốn ra server nước ngoài làm bậy thì chỉ việc huy động hàng trăm account tham gia dàn xếp là xong. Với những trận đấu có kết quả cực đẹp và "bình thường", thật khó để NPH xử lý.

Nếu bạn theo dõi các Thách Đấu VN leo Rank server nước ngoài sẽ thấy cực nhiều trận "nội chiến", điều mà "dân bản địa" cũng chẳng ai thèm làm.

 
Lúc này, khá nhiều người chơi VN đòi Timi phải dẹp tính năng "Bật - Tắt lịch sử đấu" thì mới ngăn chặn được nạn dàn xếp, hay thậm chí là dẹp cả cơ chế ghép 5 người ở Rank Thách Đấu. Nhưng như vậy có giải quyết được vấn đề? Câu trả lời là: Không, vì Thách Đấu "rởm" đã công khai mở lịch sử đấu với thông số chi tiết từng trận Rank gần nhất.

Thách Đấu 600 Sao và đang trong Top Chiến Lực Keera mở lịch sử đấu.

Thông số % thắng đấu hạng mùa hiện tại cực khó tin, cao hơn nhiều các tuyển thủ vô địch AIC hay AWC.

danh sách thi đấu công khai

Như các bạn đã thấy, Thách Đấu của Liên Quân Mobile VN có thể tổ chức "diễn kịch" với số lượng "diễn viên" mỗi màn khác nhau. Hiện tại, họ không còn chơi theo kiểu 5 nick này gặp liên tục 5 nick kia và thắng siêu tốc. Thay vào đó, họ xoay tua nick liên tục. 

Ở nhiều hội nhóm quy tụ các đối tượng chuyên gian lận Sao thì theo nguồn tin của chúng tôi, mỗi người sở hữu cả chục nick có mức Rank trải rộng từ Bạch Kim tới Cao Thủ. Từ đó, họ tổ chức "bơm" Sao cho nhau rất hiệu quả với những trận đánh có vẻ "nghiêm túc, trung thực" mà khó ai nghi ngờ.

Nhiều người có tư tưởng gỡ bỏ tính năng che lịch sử đấu sẽ "hết gian lận" đang nghĩ gì? 

Bình luận về bài viết: