Công ty mẹ của DragonX chính thức thành lập quỹ phát triển eSports trị giá hàng trăm tỷ đồng

Công ty mẹ của DragonX chính thức thành lập quỹ phát triển eSports trị giá hàng trăm tỷ đồng
GTV News - 12:57, 22/12/2019

Mới đây, công ty mẹ của đội tuyển LMHT Hàn Quốc DragonX là ATU Partners đã chính tức cho ra mắt một quỹ phát triển Esports mới tổng sổ vốn ban đầu lên tới 17 triệu USD (tương đương hơn 400 tỉ VNĐ).

 

Đơn vị này trước đó đã thực hiện giao dịch thành công toàn bộ số cổ phần tại đội tuyển DragonX cũng như đơn vị tìm kiếm tài năng AZYT nhằm lấn sân vào lĩnh vực Esports. ATU Partners được góp vốn bởi các ông lớn là công ty phát hành game KaKao Games, công ty giải trí CJ E&M, công ty đầu tư Woori Technology Investment và công ty đầu tư SB Partners.

Hiện tại, quản lý chính của quỹ phát triển này là Jamie Jungmoo Park, cựu cố vấn của McKinsey & Company đồng thời cũng là giám đốc kinh doanh toàn cầu của OGN – một tổ chức điều hành và phát sóng các chương trình Esports.

OGN từng tổ chức khá thành công giải đấu LCK trước khi chúng được giao lại cho Riot Games vào năm 2019

Trong bài phát biểu mới nhất của mình, Park cũng đã hé lộ lí do đằng sau sự đầu tư vào tổ chức DragonX trước thềm mùa giải mới.

Theo đó, LCK hiện tại là một trong những giải đấu lớn duy nhất còn lại chưa bị áp dụng hình thức nhượng quyền thương mại (franchising), do đó đầu tư vào một đội tuyển có nền tảng vững chắc sẽ giúp ATU Partners tránh được rủi ro trong kinh doanh.

Trong tương lai, ATU Partners cũng sẽ mở ra được nhiều cơ hội kinh doanh hơn nếu hình thức nhượng quyền thương mại chính thức được áp dụng.

LCK là giải đấu lớn duy nhất còn lại chưa bị ảnh hưởng bởi hình thức nhường quyền thương mại (Franchising)

Trước mắt, hình thức hoạt động của quỹ phát triển này sẽ được đẩy mạnh ở Hàn Quốc nhằm thu hút cái tài năng Esports nội địa ở các bộ môn như CS:GO và Fortnite trước khi phân loại họ vào các đội tuyển chuyên nghiệp có mối quan hệ với ATU Partners tại các nước có nền Esports phát triển như Mỹ, Trung Quốc… nhằm mở rộng thị thường kinh doanh giúp quỹ phát triển này tăng trưởng mạnh hơn trong tương lai.

Bình luận về bài viết: