Contenders Gauntlet: RunAway phô diễn sức mạnh, hủy diệt Gen.G để bước vào Chung kết nhánh thắng

Contenders Gauntlet: RunAway phô diễn sức mạnh, hủy diệt Gen.G để bước vào Chung kết nhánh thắng
GTV News - 17:51, 11/10/2019

Dù dễ dàng vượt qua vòng bảng với hai chiến thắng, Gen.G cũng không thể tạo nên bất ngờ khi phải đối mặt với một RunAway quá vượt trội.

Diễn biến nhánh thua tại vòng Playoff không khác nhiều so với những dự đoán trước trận đấu, Team Envy và Gladiators Legion sẽ là những cái tên tiếp theo bị loại khỏi Overwatch Contenders Gauntlet năm nay. Trong khi Envy thất bại 0-3 trước XL2 Academy thì những Gladiators cũng nhận thất bại cùng kết quả trong cuộc đối đầu với Talon Esports.

Ở nhánh trên, một Gen.G hoàn toàn vượt trội các đối thủ trong giai đoạn vòng bảng lại không thể tạo ra bất kỳ áp lực gì lên các thành viên của RunAway. Cặp DPS Heesu và Yaki đem lại quá nhiều đột biến trong những cuộc giao tranh lớn hay những pha bắt người lẻ. Phía sau họ, GangNamJin cũng đã có một ngày thi đấu hoàn hảo với khả năng sạc Q thần tốc khi sử dụng Moira. Bộ ba này chính là những nhân tố chính trong chiến thắng áp đảo 3-0 của RunAway trước Gen.G esports.


Đội tuyển nào sẽ ngăn chặn được RunAway tại Gauntlet năm nay?

Trận đấu còn lại là tâm điểm của ngày thi đấu thứ ba khi Atlanta Academy sẽ đối đầu với Element Mystic. Đại diện số một của Bắc Mỹ sẽ chạm mặt với đối thủ lớn đầu tiên sau khi áp đảo hoàn toàn các đối thủ tại giải đấu khu vực với hiệu số 28-0. Phía bên kia, hạt giống số hai của Hàn Quốc đã có khởi đầu xuất chắc tại Gauntlet với hai chiến thắng và họ hoàn toàn tự tin trước khi đối mặt với Atlanta Academy trong trận đấu hôm nay.

Diễn biến của cặp đấu là tương đối cân bằng khi hai đội đều lựa chọn bắt đầu trận đấu với đội hình đang rất hot tại Contenders Gauntlet. Tuy nhiên, Element Mystic đưa ra thử nghiệm với con bài Sombra của Doha và nhanh chóng đem lại hiệu quả khi khắc chế hoàn toàn lựa chọn Double Barrier với Sigma và Orisa. Điểm yếu của Atlanta mà các đội cùng khu vực không thể khai thác được đó là khả năng thích nghi với trận đấu tương đối chậm đã ngay lập tức bị Element Mystic khai thác và sớm dẫn trước 1-0 với chiến thắng trên map Busan.


EM đã đưa ra khá nhiều bài dị để chiến thắng trước Atlanta Academy.

Ở những map đấu tiếp theo, Doha và SP9RK1E liên tục được cho phép sử dụng các Hero tạo đột biến như Bastion hay Mei và ít nhiều cũng đã đem lại hiệu quả. Atlanta cũng không khiến người hâm mộ của họ thất vọng khi đưa ra những lựa chọn tương tự và cũng tỏ ra không hề thua kém Element Mystic. Diễn biến cân bằng sau bốn map đấu với 2 chiến thắng chia đều cho mỗi bên khiến cho trận đấu buộc phải phân định bằng map đấu cuối cùng.

>>> Đọc thêm: Những cái tên đầu tiên rời khỏi Overwatch Contender Gauntlet.

Với việc Lijiang Tower được chọn là map đấu cuối cùng, Doha tiếp tục đem ra con bài tủ Sombra và lại một lần nữa khiến Atlanta nhức nhối. Khả năng sạc Ultimate cực nhanh và sử dụng hợp lý EMP của Doha giúp cho Element Mystic có được rất nhiều giao tranh thắng dù đôi khi họ để bị bắt lẻ trước một thậm chí hai người. Element Mystic kết thúc map Control thứ hai của cặp Bo5 với tỷ số 2-0 thêm một lần nữa và kết thúc trận đấu với chiến thắng 3-2.


Sombra trong tay Doha là nhân tố chính đem lại chiến thắng cho EM.

Với kết quả này, hai đại diện số một và số hai của Hàn Quốc là RunAway và Element Mystic sẽ gặp nhau trong trận Chung kết nhánh thắng. Dưới nhánh thua, Atlanta Academy sẽ gặp XL2 Academy còn Gen.G sẽ đối đầu với Talon Esports. Các trận đấu sẽ bắt đầu vào lúc 11:30 ngày mai 12 tháng 10 trên kênh Twitch của Overwatch Contender.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

 

 

Bình luận về bài viết: