Corsair đã sẵn sàng tung ra bộ ram DDR5 6400hz để chuẩn bị cho sự ra mắt của CPU thế hệ mới từ Intel và AMD

Corsair đã sẵn sàng tung ra bộ ram DDR5 6400hz để chuẩn bị cho sự ra mắt của CPU thế hệ mới từ Intel và AMD
Chr1z - 16:44, 14/05/2021

Cuộc đua cho các hãng sản xuất RAM đã bắt đầu, và dường như Corsair đang dành lợi thế với chiếc DDR5 6400hz của mình.

Corsair so sánh băng thông của thanh DDR5 6400MHz với một trong các module DDR4 3200MHz của nó, tăng băng thông bộ nhớ từ 26GB/s lên 51GB/s, cho thấy một số bộ nhớ trong tương lai của Corsair sẽ chạy ở tần số cao này. Đó là một con số ấn tượng so với tốc độ xung nhịp cơ bản 4800MHz của DDR5, mặc dù tiêu chuẩn mới sẽ hỗ trợ tần số cao tới 8400MHz.

Trong khi DDR4 hỗ trợ dung lượng tối đa 32GB cho mỗi DIMM, Corsair đề cập rằng thế hệ mới có thể tăng gấp bốn lần dung lượng đó lên 128GB, cho thấy nó sẽ cung cấp các module khá phức tạp để cạnh tranh với dòng sản phẩm DDR5 trong tương lai của Asgard. Tuy nhiên, chúng ta không thể tưởng tượng nó sẽ có giá thành phải chăng và dung lượng bộ nhớ bên trong PC chơi game tốt nhất vẫn còn quá mức cần thiết - ít nhất là tại thời điểm hiện tại.

Nó cũng giới thiệu những lợi ích của tiêu chuẩn mới, chẳng hạn như dung lượng tăng lên, hoàn hảo cho việc phát trực tuyến và tạo nội dung tốn nhiều tài nguyên, mặc dù chúng ta sẽ phải chờ xem chương trình được cập nhật sớm như thế nào để tận dụng bộ nhớ hệ thống bổ sung đó. Băng thông bổ sung cũng cho phép “sử dụng bus bộ nhớ hiệu quả hơn” trong các CPU chơi game tốt nhất trong tương lai.

Có vẻ như Corsair sẽ sẵn sàng cho ra mắt CPU thế hệ thứ 12 của Intel vào quý 3 sắp tới, vì họ “rất vui được chia sẻ thêm về DDR5 trong những tháng tới”. Tuy nhiên, bạn sẽ không phải chuyển sang DDR5 ngay lập tức vì có vẻ như bo mạch chủ LGA 1700 vẫn sẽ hỗ trợ những loại RAM DDR4 cũ tốt.

>>>>> Tin đồn: Hé lộ Agent thứ 16 của Valorant: Grenadier

Xem thêm:

RAM

Corsair

DDR5

6400hz

Bình luận về bài viết: