[CS:GO] Cập nhật cơ chế cộng tiền: Liệu có phải là cách duy nhất?

[CS:GO] Cập nhật cơ chế cộng tiền: Liệu có phải là cách duy nhất?
GTV News - 10:02, 08/05/2019

Kể từ khi Valve ra mắt một cơ chế cộng tiền mới vào ngày 13/3/2019, đã có rất nhiều cuộc thảo luận của game thủ và các nhà phân tích xoay quanh vấn đề này. Và hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về điều này

Kể từ khi Valve ra mắt một cơ chế cộng tiền mới vào ngày 13/3/2019, đã có rất nhiều cuộc thảo luận của game thủ và các nhà phân tích xoay quanh vấn đề này. Và hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu kỹ hơn về điều này

Trong khi một số người thích cải thiện khả năng comeback và số round đấu full buy cho team đang thua thì giờ đây, một hoặc hai chiến thắng các round quan trọng có thể sẽ xoay chuyển trận đấu theo hướng có lợi nhiều hơn đối với họ.

Dưới đây là cơ chế cộng tiền cho mỗi round đấu mà Valve đang áp dụng:

- Với 0 round thua: $1400

- Với 1 round thua: $1900

- Với 2 round thua: $2400

- Với 3 round thua: $2900

- Với hơn 4 round thua: $3400

Điểm đáng chú ý ở đây chính là cách thức mà hệ thống này hoạt động. Trước hết, sẽ không còn chuyện tiền thưởng bị thiết lập lại ngay lập tức mà thay vào đó sẽ bị giảm dần. Ví dụ như một đội đang thua 4 round liên tiếp nếu thắng sẽ được cộng $2900 tiền và nếu thắng tiếp nữa thì con số tiền cộng thêm sẽ là $2400. Mỗi round thắng giờ đây đơn giản chỉ là đưa họ xuống một nấc trên cột tiền thưởng mà thôi.

Điều này thậm chí còn trở nên quan trọng hơn nữa khi bạn nhận ra rằng sẽ không có giới hạn về số round đấu được áp dụng trong việc tính tiền thưởng này. Một đội đang thua 6-7 round sẽ nhận được đầy đủ 3400$ trong các round đấu sắp tới nếu họ giành chiến thắng. Đổi lại, đội đang dẫn trước ban đầu sẽ có khả năng bị đẩy vào thế nghèo túng nhanh hơn so với đối thủ của họ.

Bên cạnh đó, cũng có nhiều ý kiến cho rằng nên giới hạn số round thua ở con số 5 round thay vì như hiện tại. Bên dưới đây chính là tweet của Matthew “Sadokist” Trivett – Bình luận viên có tiếng trong cộng đồng CS:GO thế giới:

Bài đăng của anh chàng BLV này thu hút được rất đông ý kiến ủng hộ với hơn 1500 likes và hơn 100 lượt bình luận. Thậm chí Dustin “dusT” Mouret – chuyên gia phân tích kiêm BLV còn tag hẳn tài khoản Twitter của đội ngũ phát triển CS:GO vào cùng bình luận “Yes please” (tạm dịch: làm ơn có đi).

Mặc dù cơ chế cộng tiền thưởng này được rất nhiều người ủng hộ nhưng có vẻ như Valve vẫn không có bình luận gì nhiều về việc liệu họ có kế hoạch chỉnh sửa chúng hay không.

Hệ thống mới này cũng không hẳn không có lợi ích như đã đề cập đến ở trên, nó giúp cho trận đấu có nhiều round full buy hơn và giảm bớt sự tác động của việc sụp đổ kinh tế sớm (điều này thường khiến cho các trận đấu trở nên một chiều và nhàm chán). Tuy nhiên, nếu việc thua từ sớm lại có thể khiến bạn có một lợi thế về sau thì nó lại dẫn đến một vấn đề khác hoàn toàn.

Sự điều chỉnh cơ chế cộng tiền có thể không phải là cách duy nhất nhưng ở thời điểm này, nó là sự lựa chọn tốt nhất. Tuy vậy, việc tạo thêm cơ hội cho đội thua trở lại trận đấu không nên là thứ cho họ quá nhiều lợi thế như hiện tại.

(Theo VPesports)

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận về bài viết: