[CS:GO] Đường đến IEM 2019 Katowice: Team Astralis, Gừng càng già càng cay

GTV News - 16:36, 20/02/2019

Astralis là đội tuyển đã tham gia tất cả các kì Major từ khi còn thi đấu dưới cái tên TSM, với các trụ cột như Xyp9x, device và dupreeh. \r\n

Astralis là đội tuyển đã tham gia tất cả các kì Major từ khi còn thi đấu dưới cái tên TSM, với các trụ cột như Xyp9x, device và dupreeh. 

Kết quả các giải LAN trong 3 tháng gần nhất:

  • Á quân iBUYPOWER Masters 2019
  • Vô địch BLAST Pro Series Lisbon 2018
  • Vô địch ESL Pro League Season 8 Finals
  • Vô địch ECS Season 6 Finals

 

Trước khi thành lập Astralis vào năm 2016, bộ ba này luôn đến được vòng loại trực tiếp và xa nhất là tới bán kết của một giải Major. Tuy nhiên, phải mãi cho tới năm 2017, sau sự gia nhập của gla1ve thì Astralis mới có được danh hiệu vô địch đầu tiên tại ELEAGUE Major Atlanta. Một năm sau đó, tại ELEAGUE Major Boston 2018, Astralis đã không thể tiếp tục chuỗi thành tích vào đến vòng playoff sau khi để thua trước Mousesports, Fnatic và Cloud9 tại vòng Legends Stage. Thế nhưng, chỉ 8 tháng sau tại FACEIT Major London, đội tuyển Đan Mạch đã một lần nữa bước lên ngôi vương. Đây cũng là chức vô địch Major đầu tiên của tài năng trẻ Magisk sau khi gia nhập Astralis.

Nối tiếp thành công tại London, Astralis tiếp tục thống trị nửa cuối 2018, vô địch thêm 5 giải đấu lớn để có tổng cộng 10 danh hiệu trong một năm. Đội hình của họ đang dần vươn lên cạnh tranh cho danh hiệu đội hình mạnh nhất trong lịch sử CSGO.

Tiến tới IEM Katowice Major lần này, Astralis không có bất kì sự thay đổi nào về nhân sự, và họ vẫn đang chễm chệ đứng thứ nhất trên bảng xếp hạng của HLTV cũng như là hạt giống số một ở vòng Legends Stage. Không khó để nhận ra các chàng trai Đan Mạch vẫn đang là ứng cử viên lớn nhất cho chức vô địch của kì Major này. Vật cản lớn nhất của họ sẽ là Team Liquid, khi mà đội tuyển Bắc Mỹ đã một lần giành được chiến thắng trước Astralis tại giải iBUYPOWER Masters vừa qua. Tuy nhiên, xét theo nhánh đấu, rất khó để 2 đội sớm chạm trán nhau.

Tổng kết lại, có thể thấy vòng Legends Stage sẽ diễn ra khá dễ dàng giành cho Astralis. Họ dường như không bao giờ sẩy chân trước các đội yếu hơn hoặc khi gặp áp lực lớn. Hơn thế nữa, Astralis cũng đã tham gia một giải đấu "khởi động" vào tháng trước, vậy nên rất khó có chuyện các tuyển thủ vẫn chưa vào form.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục