[CS:GO] Đường đến IEM 2019 Katowice: Team BIG

GTV News - 17:36, 20/02/2019

Một vấn đề nữa nằm ở phía nex khi anh đã không thi đấu trong một khoảng thời gian khá dài, vậy nên thành bại của BIG có lẽ sẽ nằm trong tay tuyển thủ này.\r\n

Kết quả các giải LAN trong 3 tháng gần nhất:

  • Top 3 ELEAGUE CS:GO Invitational 2019
  • Top 12 ESL Pro League Season 8 Finals
  • Top 3 SuperNova CS:GO Malta

Mặc dù có tuổi đời lớn hơn MIBR hơn một năm, nhưng BIG cũng là một tổ chức còn rất trẻ tại các kì Major. Lần đầu tiên đội tuyển này tham gia một kì Major là tại PGL Major Krakow 2017, nơi họ khiến tất cả bất ngờ khi giành được vị thế Legends. Các tuyển thủ của BIG, trái lại, đã rất quen mặt với các kì Major. nex là người tham gia nhiều Major nhất với 9 lần (tương đương tất cả các kì Major từ DreamHack Winter 2014 trừ ELEAGUE Major 2017). Chỉ có duy nhất "lính mới" XANTARES là mới tham gia đúng một kì Major duy nhất tại ELEAGUE Major 2018.

Sau khi giành lại vị thế Legends tại London vào năm ngoái, BIG lại không cho thấy sự tiến bộ ở các giải đấu tiếp theo khi chỉ đạt hạng 3 tại 2 giải đấu nhỏ là cs_summit3 và SuperNova CS:GO Malta. Tệ hơn nữa, vào cuối năm 2018, nex đã phải nghỉ thi đấu dài hạn do chấn thương cổ tay. Tuy nhiên, BIG lại bất ngờ có được một bản hợp đồng thú vị sau khi XANTARES gia nhập từ ex-Space Soldiers.

Bất ngờ hơn nữa khi ngay trước thềm khai mạc IEM Katowice, nex được đưa trở lại đội hình dưới danh nghĩa một HLV. Ngay sau đó, awper người Anh smooya tuyên bố chia tay BIG và để lại vị trí xuất phát trong đội hình chính cho nex.

Những trận đấu sắp tới của BIG cũng sẽ là lần đầu tiên chúng ta được thấy đội hình mới của họ thi đấu, vì lần gần nhất tại ELEAGUE Invitational smooya vẫn còn góp mặt. Sự ra đi của smooya cũng đồng nghĩa với một sự cải tổ trong hệ thống lối chơi của BIG, và nhiều khả năng tabseN sẽ chuyển sang làm người bắn awp chính. Mặc dù việc bắt tabseN bắn awp sẽ vô tình làm phí mất tài năng của tuyển thủ này với những khẩu rifle, tuy nhiên XANTARES hoàn toàn đủ khả năng khỏa lấp chỗ trống mà tabseN để lại. Một vấn đề nữa nằm ở phía nex khi anh đã không thi đấu trong một khoảng thời gian khá dài, vậy nên thành bại của BIG có lẽ sẽ nằm trong tay tuyển thủ này.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục