[CS:GO] Quân đội Đan Mạch đang hướng đến game thủ nhiều hơn sau buổi thử nghiệm với Astralis

[CS:GO] Quân đội Đan Mạch đang hướng đến game thủ nhiều hơn sau buổi thử nghiệm với Astralis
GTV News - 19:24, 27/03/2019

Sau những buổi kiểm tra cùng các thành viên của đội tuyển CS:GO Astralis, Quân đội Đan Mạch đã có những động thái khiến giới game thủ vô cùng bất ngờ.

Sau những buổi kiểm tra cùng các thành viên của đội tuyển CS:GO Astralis, Quân đội Đan Mạch đã có những động thái khiến giới game thủ vô cùng bất ngờ.

Từ trước đến nay, việc chơi game luôn bị đánh giá là một tệ nạn và thường kéo theo những hệ quả xấu. Và những người theo nghiệp game thủ thường bị đánh giá rất thấp. Tuy nhiên giới khoa học thì lại không nghĩ như vậy, sau vô vàn cuộc kiểm tra họ đã chứng minh rất nhiều lợi ích đáng kể được đem lại từ việc chơi game. Từ việc trở thành các bài tập vật lý trị liệu giúp hồi phục bệnh nhân hay tăng cường khả năng phản xạ lên gấp nhiều lần cũng như việc cải thiện khả năng suy luận và tính toán. Chính những lý do này mà hiện nay rất nhiều nhà tuyển dụng đang nhắm đến giới game thủ do những khả năng đặc biệt mang lại từ việc chơi game. 

Quân đội Đan Mạch cũng không nằm ngoài danh sách này khi họ thậm chí còn làm một cuộc kiểm tra đối với các game thủ Esports chuyên nghiệp của đội tuyển Astralis. Ngay lập tức kết quả trả về là vô cùng lạc quan, khi tất cả các game thủ tham gia buổi kiểm tra cho thấy kỹ năng cá nhân của họ phù hợp với một số yêu cầu trong quân đội.

"Ở những game thủ tham gia buổi kiểm tra, chúng tôi có thể thấy được họ sở hữu một số kỹ năng nhất định như việc giữ được bình tĩnh trong môi trường áp lực, khả năng phản xạ vượt trội hơn hẳn so với những người khác, đưa ra quyết định một cách nhanh chóng và khả năng phối hợp và làm việc theo nhóm với các đồng đội. Đây là những thứ mà quân đội hoàn toàn có thể sử dụng", Thiếu tá Anders Bech của Bộ Quốc Phòng Đan Mạch chia sẻ.

Dựa trên những kết quả mà gla1ve cùng các đồng đội trong team Astralis đạt được, Bộ Quốc Phòng Đan Mạch chắc chắn sẽ nghiên cứu sâu hơn nữa để từ đó đưa ra những phương án tuyển quân hiệu quả, phù hợp với những vị trí đòi hỏi kỹ năng cao hơn như phi công điều khiển máy bay chẳng hạn. Như đã nói ở trên, khoa học đã chứng minh game thủ là những người có khả năng phản xạ rất cao, đặc biệt là những game thủ đang chơi các tựa game FPS như CS:GO.


Bộ Quốc Phòng Đan Mạch tin rằng nhiều kỹ năng của game thủ có thể phục vụ cho quân đội

Tuy nhiên, người đứng đầu Bộ phận nhân sự trực thuộc Bộ Quốc Phòng Đan Mạch cũng cho biết thêm, còn rất nhiều kỹ năng khác mà game thủ sẽ phải tập luyện để có thể chiến đấu như một người lính thực thụ. Tiêu biểu chính là các vấn đề về sức khỏe và thể chất. Vị Thiếu tá này cũng nói rằng chưa thể hứa hẹn trước điều gì, nhưng dù sao đây cũng là một trong những phương án vô cùng khả thi và đáng được phát triển trong tương lai.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus

Xem thêm:

CS GO

Bình luận về bài viết: