FPS

[CS:GO] Stewie2k tiết lộ lý do anh không hài lòng với Fortnite World Cup sau khi tuyển thủ 16 tuổi nhận được giải thưởng 3 triệu đô.

RiahK - 02:13, 30/07/2019

Ngôi sao của Liquid, Jake ‘Stewie2k’ Yip đã tỏ ra thất vọng khi người chiến thắng trong giải đấu Fortnite World Cup – Kyle ‘Bugha’ Giersdorf kiếm được nhiều tiền thưởng trong một giải đấu hơn cả sự nghiệp của Stewie.

Ngôi sao của Liquid, Jake ‘Stewie2k’ Yip đã tỏ ra thất vọng khi người chiến thắng trong giải đấu Fortnite World Cup – Kyle ‘Bugha’ Giersdorf kiếm được nhiều tiền thưởng trong một giải đấu hơn cả sự nghiệp của Stewie.

Stewie2k không hài lòng với giải thưởng của các giải đấu CS:GO chuyên nghiệp

Stewie2k bắt đầu con đường thi đấu chuyên nghiệp CS:GO của anh từ năm 2015 và đã từng thi đấu cho rất nhiều tên tuổi lớn như Cloud9, MIBR hay hiện tại là Team Liquid. Tuyển thủ người Mỹ đã gặt hái được rất nhiều thành công trong sự nghiệp của mình vào năm ngoái, bao gồm một chức vô địch Major và cả danh hiệu Intel Grand Slam.

Team Liquid đã vô địch tổng cộng 7 giải LAN trong năm 2019

Tổng cộng, Stewie2k đã tích lũy được chỉ dưới 1 triệu tiền thưởng từ các giải đấu trong suốt 4 năm sự nghiệp của anh. Trong khi đó, Bugha chỉ cần một giải đấu để kiếm gấp 3 lần số đó – 3 triệu đô. Và dĩ nhiên là Stewie2k đã không hề thoải mái khi nhận được tin này, anh đã tỏ ra khá bực bội trên stream của mình.

“Tôi đã làm việc chăm chỉ trong suốt 4 năm và cậu bé đó chỉ cần một giải đấu để trở thành Chúa. Thật vớ vẩn!” – Stewie2k chia sẻ. “Cậu ta dường như vượt qua thu nhập trong cả sự nghiệp của tôi chỉ với một giải đấu”

Stewie2k chia sẻ trên stream của anh

Fortnite World Cup có tổng giải thưởng lên tới 30 triệu đô, trong khi giải đấu danh giá nhất của CS:GO - Majors chỉ có tổng giải tưởng lên tới 1 triệu đô, thật dễ hiểu khi Stewie2k tỏ ra rất thất vọng.

“Tôi không trách anh ấy khi đã nổi cáu, Stewie2k là một phần của team mạnh nhất thế giới, thống trị mọi giải đấu trong nhiều tháng liên tiếp và đạt được các danh hiệu lớn nhất của CS:GO như Major hay Intel Grand Slam nhưng vẫn thua tới 2 triệu đô so với Bugha, sau khi cậu ta chỉ thắng có một giải đấu” – một tài khoản Reddit chia sẻ.

Người dùng Reddit đồng tình với suy nghĩ của ngôi sao người Mỹ

Rất nhiều người cùng đã đồng cảm với Stewie2k và không chỉ có mình anh cảm thấy bất công cho cộng đồng CS:GO chuyên nghiệp. Gần đây thì một thành viên khác của Team Liquid đó là Jonathan ‘EliGE’ Jablonowski cũng đã lên tiếng về vấn đề tiền thưởng khi anh so sánh giải thưởng của The International Dota 2 với tiền tưởng mà các tuyển thủ chuyên nghiệp CS:GO kiếm được trong suốt sự nghiệp.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

 

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục