CS:GO tháng cuối năm 2019 tiếp tục đạt đỉnh về lượng người chơi

CS:GO tháng cuối năm 2019 tiếp tục đạt đỉnh về lượng người chơi
GTV News - 10:23, 03/01/2020

CS:GO đã có một năm thành công khi mà những con số về lượng người chơi trung bình hay lượng người chơi tại cao nhất tại một thời điểm gia tăng đáng kinh ngạc.

Theo những số liệu thống kê của Steam Charts, tháng 12 năm 2019 của CS:GO đón nhận mức tăng trưởng số lượng người trung bình chơi lên tới hơn 7%, tức là nhiều hơn 30.000 người so với tháng 11. Cùng với đó, con số người chơi cao nhất tại một thời điểm cũng đã đạt tới 767.060, tăng gần 10.000 so với thời điểm một tháng trước và khoảng 100.000 so với tháng 1 năm 2019. Đây cũng là mức người chơi cao nhất được ghi nhận kể từ tháng 1 năm 2017, thời điểm diễn ra ELEAGUE Major Atlanta với hơn 814.000 người chơi trực tuyến.


Những con số đã cho thấy sự tăng trưởng vượt bậc của CS:GO trong một năm qua.

Nguyên nhân đằng sau sự tăng trưởng vượt trội trong một năm vừa qua của CS:GO chắc chắn là việc tựa game đã được chính thức mở miễn phí vào tháng 12 năm 2018. Số lượng người chơi mới và người chơi trực tuyến cũng liên tục tăng mạnh trong suốt hơn một năm qua nhờ sức hút từ động những động thái mạnh tay trong việc khôi phục tựa game "con ghẻ" của Steam sau giai đoạn khủng hoảng vào giữa năm 2018 với chỉ khoảng 250.000 người chơi trung bình.

Phiên bản chơi miễn phí là lý do chính giúp CS:GO có một năm thành công về mặt tăng trưởng người chơi.

Ngoài ra thì sự kiện Chiến dịch Shatter Web, chiến dịch đầu tiên của CS:GO sau hơn 2 năm cũng đã thu hút được rất nhiều người chơi trong hai tháng cuối năm. Với những phần quà miễn phí và liên tục ra mắt những vật phẩm dao, súng mới, những người chơi từng bỏ CS:GO để chuyển qua những tựa game khác đang quay lại ngày một nhiều.

Chiến dịch Shatter Web, sự kiện lớn đầu tiên của CS:GO kể từ cuối năm 2017.

Tuy nhiên, dù số lượng người chơi tăng trưởng chóng mặt nhưng CS:GO vẫn bị những người chơi lâu năm chê không ngớt khi con số những kẻ gian lận bằng hack-cheat cũng liên tục gia tăng. Đặc biệt là tính năng chơi miễn phí càng khiến cho những kẻ gian lận có cơ hội "thử hack" trước khi đem chúng lên tài khoản chính của mình và tung hoành. Steam có lẽ cần nhanh chóng khắc phục điểm yếu chết người này nếu như không muốn CS:GO trở nên giống với Apex Legends, bùng nổ tại một thời điểm nhưng lại đánh mất những người chơi yêu thích tựa game của họ vì quá nhiều hack.

Bình luận về bài viết: