[CS:GO] Vertigo - Nỗi thất vọng của các game thủ chuyên nghiệp.

RiahK - 18:22, 19/05/2019

Rất nhiều những game thủ chuyên nghiệp đang tỏ ra thất vọng với map thi đấu Vertigo, đặc biệt là những phàn nàn xung quanh việc thi đấu bên phía CT side của nó.

Rất nhiều những game thủ chuyên nghiệp đang tỏ ra thất vọng với map thi đấu Vertigo, đặc biệt là những phàn nàn xung quanh việc thi đấu bên phía CT side của nó.

Vertigo chính thức lần đầu tiên xuất hiện tại một giải LAN lớn trong tháng này tại BLAST Pro Series Madrid, nhưng thực sự thì vẫn còn rất nhiều điều mà các game thủ chuyên nghiệp mong muốn phải thay đổi tại map thi đấu này.

Tại BLAST Pro Series Madrid, chúng ta đã được chứng kiến map thi đấu Vertigo giữa 2 team Movistar Riders và Giants. Cả hai đội thực sự đã quá lạm dụng các pha thi đấu tại A site, và dường như hết lần này đến lần khác CT side phải thực hiện những tình huống retake 5 vs 5 tại đó.

Kể từ sau Madrid, Vertigo tiếp tục được thi đấu tại vòng loại của 2 giải đấu lớn đó là ECS và ESL Pro League Season 9. Tuy nhiên, càng được chơi nhiều thì số lượng các player chuyên nghiệp phàn nàn về Vertigo càng lớn.

Trong trận đấu giữa Liquid và Luminosity Gaming tại map thi đấu Vertigo vào ngày 15 vừa rồi, caster Daniel ‘DDK’ Kapadia đã nói rằng map thi đấu này thật nhàm chán. “Nếu T site có được entry kill, mọi thứ dường như đã kết thúc. Đó là lý do vì sao tôi không thích map thi đấu này vì nó quá khó để retake” – DDK chia sẻ.

Sau trận đấu đó thì Jake ‘Stewie2K’ Yip cũng đã đăng trên tweet của mình rằng map thi đấu Vertigo thực sự rất tệ vì nó rất khó để retake. Liquid đã tiếp tục pick Vertigo một lần nữa, lần này là với MIBR, nhưng họ đã thất bại 16-11. Và sau chiến thắng đó, ngôi sao người Brasil – Fernando ‘fer’ Alvarenga cũng đã bày tỏ rõ sự thất vọng của mình với Vertigo.

“Nó đơn giản là 10 player bắn nhau ở boom site A, với vài chiếc hộp che chắn, một cái dốc và tất cả những quả nade bạn có sẽ được ném” – fer chia sẻ.

Dan ‘apEx’ Madesclaire, entry fragger của Vitality, đã trả lời lại tweet của fer một cách tếu táo.

Hiện tại, dường như Vertigo đang là một map thi đấu thiếu đi sự cân bằng. Nó khác hoàn toàn với các map thi đấu khác khi CT site có thể kiểm soát map để họ không bị dồn vào thế khó.

Với rất nhiều phản hồi tiêu cực như hiện nay, chắc chắn Valve sẽ phải xem xét việc sửa map thi đấu này trong các bản cập nhật sắp tới, tương tự với những gì họ đã làm khi ra mắt Overpass và Cobblestone.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

 

Xem thêm:

vertigo

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục