CSGO vượt mặt Dota 2 trở thành tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam

CSGO vượt mặt Dota 2 trở thành tựa game được chơi nhiều nhất trên Steam
GTV News - 09:33, 06/01/2020

Trong 4 tháng qua Counter Strike: Global Offensive đã liên tiếp vượt mặt Dota 2 về lượng người chơi trung trình trong mỗi tháng.

Counter Strike: Global Offensive hiện đã chính thức vượt mặt Dota 2 về lượng người chơi trung bình và cả lượng người chơi cao điểm, điều này đã khiến "tượng đài" bắn súng của Valve trở nên phổ biến hơn hẳn bất kỳ trò chơi nào khác trên Steam. Vào những thời điểm cuối cùng của thập kỷ trước, cụ thể là tháng 12 năm 2019 thì CSGO đã thu hút được lượng người chơi cao điểm 767.000 trong khi Dota 2 chỉ đạt được gần 628.000 người và đây là tháng thứ 4 liên tiếp CSGO giành được vị trí này. 

Rõ ràng, đây không phải là sự may mắn hay do CSGO có event mới nào quá tuyệt vời mà thông số trên tiết lộ xu hướng mới của cộng đồng game thủ. Chiếc vương miện của Dota 2 trong hơn nửa thập kỷ qua đã chính thức phải nhường lại cho CSGO và điều này đã được dự đoán từ trước, ngay khi CSGO chính thức trở thành 1 tựa game miễn phí.

Tuy nhiên, cần phải nhìn nhận rằng, trong năm vừa qua, đỉnh điểm của Dota 2 là hơn 1 triệu người chơi vào tháng 2 năm ngoái. Vậy nguyên nhân nào đã khiến những game thủ Dota phải "tháo chạy"? Steam đã ghi nhận rằng, lượng người chơi Dota 2 đã giảm trầm trọng trong tháng 12 khi bản update Outlanders khổng lồ được ra mắt. Điều này cho thấy, Outlanders dù làm tựa game trở nên hay hơn nhưng đôi khi lại khiến nhiều game thủ Dota 2 cảm thấy mệt mỏi vì thay đổi quá nhiều và khiến họ không còn quá nhiều hứng thú chơi game thường xuyên nữa. Theo báo cáo mới nhất, lượng người chơi Dota 2 đã sụt giảm tới ngưỡng đáng báo động khi 628.000 là con số thấp nhất kể từ 2014 - thời kỳ mà Dota 2 còn đang trong quá trình phát triển.

Counter Strike: Global Offensive đã thay thế Dota 2 để trở thành "ông hoàng" trên Steam và chưa có dấu hiệu trả lại ngôi vị này theo Steam Chart. Tuy nhiên, dù CSGO và Dota 2 có thay phiên nhau thống trị Steam như thế nào đi chăng nữa thì những con số của cả 2 tựa game vẫn là quá khiêm tốn nếu so với Liên Minh Huyền Thoại - trò chơi phổ biến nhất thế giới với kỷ lục 8 triệu người chơi cùng lúc. 

Bình luận về bài viết: