Cuộc chiến "không hồi kết" giữa AoE DE và AoE I

Cuộc chiến "không hồi kết" giữa AoE DE và AoE I
NTL - 15:42, 24/12/2019

Sau khi Microsoft update phiên bản AoE DE thì đã gây nên một làn sóng tranh cãi giữa fan hâm mộ dòng game AoE I và những người chơi AoE DE

Mới đây trên các diễn đàn AoE DE và AoE I đã nổi lên tranh cãi gay gắt về việc so sánh giữa hai tựa game có chung một nhà phát hành Microsoft. Những người hâm mộ tựa game AoE nào cũng có cái lý của mình để đưa ra quan điểm bảo vệ cho tựa game mà mình theo đuổi.

Fan hâm mộ AoE DE đã đưa ra những bằng chứng xác thực cho sự "tiến bộ" của tựa game này như sau.

chi-so-nguoi-choi
Số lượng người chơi trong một ngày của AoE DE

Với số lượng người chơi trong cùng một thời điểm lên đến hơn 2000 người và còn đang tiếp tục tăng cho thấy rất nhiều người chơi đang quan tâm đến thể loại AoE DE này. 

Đồ họa sắc nét cũng như việc Microsoft update tựa game này đã phần nào loại bỏ những yếu tố gọi là bug game như ruộng bất tử, vẩy E hay những tình huống quân xấu. Người chơi AoE DE cho rằng ở thể loại này đã không còn tình trạng đơn vị quân được coi là "xấu" trong game, khi Microsoft đã có những điều chỉnh về các đơn vị đời quân để cho các quân có tình trạng cân bằng hơn so với AoE I

Giá thành rẻ cho một tựa game nổi tiếng là một tiêu chí mà cũng rất nhiều fan hâm mộ nhắc đến khi giá mua của AoE DE đang giảm 75% trên Steam. Ngoài ra việc giao lưu với các game thủ đến từ khắp nơi trên thế giới cũng được những người hâm mộ AoE DE mang ra so sánh với tựa game AoE I. 

Tuy nhiên đa số những khán giả hâm mộ AoE I nhất là những người trung thành với tựa game AoE I lại lên tiếng phản đối về những lí lẽ mà các fan hâm mộ của AoE DE đưa ra, đồ họa nhìn rất "đau mắt" khó chịu, cũng như việc quân bài cân bằng hơn đã làm mất đi tính chất đỏ đen thứ mà đã ngấm vào máu của rất nhiều người Việt Nam. Cùng với việc sửa lỗi "Vẩy E" và ruộng "bất tử" khiến cho những tình huống bắt quân đã bớt phần gay cấn, không còn những tình huống "rải E" chằng chịt vây bắt số lượng đơn vị quân của đối thủ. 


Chim Sẻ Đi Nắng tượng đài AoE I

Dẫu biết rằng sự ra đời của một tựa Game nào đó, hay một bản update sẽ nổ ra những tranh cãi, cũng như bảo vệ cho tựa game mà mình yêu thích, tuy nhiên sự việc dường như đã đi quá xa khi một số thành phần "quá khích" đã cho rằng tựa game mình đang chơi là "Thượng Đẳng" việc này đã gây ra những tranh luận có phần gay gắt, cũng như thái quá. Ai cũng có lí do chính đáng và ai cũng có lập luận để bảo vệ tựa game của mình chơi, liệu với bạn thì bạn sẽ đứng về phía nào?

Bình luận về bài viết: