Cuộc sống của các game thủ nổi tiếng sau khi thất nghiệp

Cuộc sống của các game thủ nổi tiếng sau khi thất nghiệp
Dạ Vũ Vương - 01:21, 04/02/2020

Rất nhiều game thủ nổi tiếng của Liên Quân Mobile đang rơi vào tình trạng khó khăn trong cuộc sống vì thất nghiệp

Mức độ đào thải của eSports Liên Quân Mobile là vô cùng lớn chỉ sau một mùa giải kéo dài 3 tháng. Có rất nhiều những tên tuổi lớn, vừa giành được danh hiệu cao quý nhưng chỉ sau một thời gian ngắn đã lại "ra đi". Lý do đơn giản: Team của họ không hoàn thành chỉ tiêu và công ty chủ quản sẽ phải "thay máu" triệt để. Đối tượng mất việc làm lúc này bao gồm cả những nhà vô địch AWC và AIC. Một điều khá cay đắng đó là không nhiều tuyển thủ "thất nghiệp" sẽ "come back" thành công, thậm chí việc kiếm thu nhập cho bản thân cũng là điều khó khi họ còn chỉ biết hy vọng vào tiền "donate" từ fan.


Họ đã từng là người hùng trong mắt người hâm mộ

Garena tự hào Liên Quân Mobile là game eSports có lượng người xem khủng nhất thế giới dựa trên số liệu từ eSports Charts. Nhưng những số liệu chi tiết về lượng người xem khá phũ thì họ chắc chẳng dám công bố. Theo đó, ước tính số lượng người xem AWC và AIC những mùa gần nhất đa phần chỉ tới từ... 2 nước, đó là Thái Lan và Việt Nam. Trong đó, những trận đấu có Peak Viewers kỷ lục là các trận loại trực tiếp luôn có tới 90 - 94% lượng người xem tới từ 2 khu vực kể trên. Điều này phản ánh đúng thái độ của các tín đồ game MOBA khắp thế giới với AoV.


Benny một cựu vô địch thế giới cũng trong tình trạng này

Chẳng thế mà rất nhiều tuyển thủ eSports dẫu vô địch AWC và AIC nhưng không tới từ Việt Nam và Thái Lan lại đang "khó khăn". Tất nhiên, khó ở đây phải hiểu là họ khó tìm việc làm để theo đường chuyên nghiệp chứ tiền thưởng từ đấu giải cũng quá đủ cho họ sống dư thừa. Mới đây, hàng loạt những cái tên đình đám như Rush, HAK, Sun hay Benny đã đồng loạt đứng cạnh nhau trong một tấm Poster. Liệu Team Olympus mới sẽ được tái lập là điều mà nhiều người thắc mắc. Nhưng thực tế thì họ đang rủ nhau lập team để leo Rank thuận lợi.


"Những người khốn khổ" rủ nhau cùng leo Rank

Cho những ai chưa hay, hiện có 4/5 nhà vô địch AWC 2018 đang thất nghiệp, đó là Rush, HAK, Sun và Chaser. Trong đội hình vô địch AIC 2018 thì Benny chung cảnh ngộ. Nếu tính cả việc TXO - nhà vô địch AIC 2017 nghỉ chơi ở GCS thì danh sách "thất nghiệp" càng thêm dài. Các tuyển thủ này đều khó có cơ hội kiếm việc làm mới vì nhiều lý do mà nói thẳng ra là vì AoV có tầm ảnh hưởng thấp. Trò chơi có tên gọi tiếng Việt là Liên Quân Mobile này chỉ gây tiếng vang ở 3 nơi trên thế giới.

Nếu không xét VN (nơi mà nhân tài nhiều vô kể) thì dàn tuyển thủ kể trên chỉ mong tìm được việc ở Thái Lan và Đài Loan. Nhưng chính những nơi này lại vừa mới "đào thải" họ không thương tiếc. Lúc này, việc mang lại thu nhập cho những nhà vô địch "thế giới" chỉ là stream mỗi ngày và fan sẽ "donate" cho họ tùy theo cảm hứng.

Bình luận về bài viết: