Cựu huấn luyện viên của PSG.LGD gia nhập team Aster

Cựu huấn luyện viên của PSG.LGD gia nhập team Aster
GTV News - 11:56, 27/02/2020

Yao "QQQ" Yi gia nhập đội hình Aster của Xu “BurNIng” Zhilei’s sau sáu tháng nghỉ hưu. Thông báo công bố trên trang Weibo của team Aster, QQQ sẽ thay thế huấn luyện viên kỳ cựu của họ Tong “Mikasa” Junjie.

QQQ quyết định rời đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp ngay sau The International 2019. Trước thời điểm đó, từ tháng 1 năm 2017 anh là một nhân tố không thể thay thế trong thành công của PSG.LGD. Thành tích của QQQ với một trong những top team của Trung Quốc có thể kể đến top 4 tại TI7, vị trí thứ 2 tại TI 2018 sau trận chung kết lịch sử với OG và kết thúc TI9 tại vị trí thứ 3.

Sau TI9, QQQ đã đưa ra thông báo giải nghệ và rời khỏi vị trí của mình tại PSG.LGD và không gia nhập bất kỳ đội nào khác kể từ đó. Phát biểu hồi tháng 8 năm 2019, đại diện của PSG.LGD cho biết: "Chúng tôi thực sự đánh giá cao nỗ lực và những cống hiến của QQQ dành cho đội. Sau khi thảo luận kỹ lưỡng với anh ấy, chúng tôi tôn trọng sự lựa chọn của QQQ và chúc anh ấy gặp nhiều may mắn trong tương lai". Hôm nay, sau sáu tháng Aster chào đón huấn luyện viên huyền thoại vào hàng ngũ của họ khi họ đang chuẩn bị cho StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor mùa 3 sắp tới.

"Thỏa thuận dựa trên sự tôn trọng cùng mối quan hệ sau nhiều năm làm việc, Tong “Mikasa” Junjie cựu huấn luyện viên của Đội Aster, đã rời đội vào cuối tháng một. Chúng tôi đánh giá cao Mikasa vì những nỗ lực của anh ấy và chúng tôi chúc anh ấy mọi điều tốt đẹp nhất trong sự nghiệp cũng như gặp nhiều may mắn trong tương lai.", thông báo được đưa ra trên trang Weibo của Aster.

Trong khi đó, QQQ chính thức gia nhập đội Aster với tư cách huấn luyện viên. Từng là huấn luyện viên cũng như cựu player cùng kinh nghiệm của mình, hy vọng QQQ cùng các đồng đội mới sẽ đạt được nhiều thành tích trong thời gian sắp tới. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, 357 không thể tham gia trực tiếp với chúng tôi. Vì StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor sắp sửa khởi tranh và cũng để đảm bảo cho thành tích của đội, LaNm - coach của Team Sirius, sẽ là huấn luyện viên tạm thời của team Aster.

Aster hiện đang xếp thứ 11 trong Dota Pro Circuit với tổng số 340 điểm được sau hai Major đầu tiên của mùa giải. Trong vòng thứ ba của vòng loại DPC, Aster đã giành được một suất thi đấu tại Kiev Minor. StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor sẽ bắt đầu vào ngày 5 tháng 3 với tám đội chiến đấu cho một suất đến với ESL One Los Angeles Major.

Đội hình team Aster:

- Song “Sccc” Chun

- Kee Chyuan “ChYuan” Ng

- Lin “Xxs” Jing

- Ye “BoBoKa” Zhibiao

- Pan “Fade” Yi

- Coach: Yao “QQQ” Yi

Bình luận về bài viết: