PES

Đá PES hay như Tâm Figo: Penalty - Tưởng dễ nhưng lại không dễ

Mũ Hồng - 15:31, 27/12/2019

Những tưởng việc ghi bàn từ khoảng cách 11 mét khi chỉ phải đối mặt với thủ môn sẽ là một điều hết sức dễ dàng, nhưng đã có không biết bao nhiêu chiến thắng bị đánh rơi chỉ vì những pha "miss pen" đấy. Hãy cùng tìm hiểu về Penalty trong PES nhé.

Đọc các bài viết khác trong series "Đá PES như Pro Player" tại đây.

1. Các chỉ số cần thiết

Một cầu thủ sút Penalty tốt sẽ có các chỉ số sau ở mức cao.

Penalties - Cầu thủ có khả năng sút Penalty tốt.

Place Kicking - Cầu thủ có khả năng sút chính xác và ổn định trong các tình huống cố định.

Kicking Power - Cầu thủ sở hữu lực sút mạnh.

Trước khi thực hiện Penalty, nhấn SELECT và chọn cầu thủ có chỉ số tốt nhất (hoặc bất cứ cầu thủ nào mà bạn muốn). Một cầu thủ có chỉ số tổng quát trung bình vẫn có thể sở hữu chỉ số sút phạt ở mức cao. Lựa chọn những cầu thủ có chỉ số sút phạt cao sẽ tăng khả năng ghi bàn từ những tình huống phạt đền.

2. Sút Penalty

Các bước thực hiện một cú sút Penalty

Có ba bước để thực hiện một cú sút Penalty.

Bước 1: Đẩy cần gạt trái để chọn hướng sút. Bạn có thể nhắm vào bốn góc khung thành, hoặc thả cần gạt trái để sút vào chính giữa khung thành.

Bước 2: Giữ cần gạt trái ở vị trí đã chọn, sau đó nhấn nút sút. Bạn nên giữ thanh lực sút từ 1/2 đến 3/4 để có được cú sút tốt nhất.

Bước 3: Thả cần gạt và nút sút, và chuẩn bị sẵn sàng cho một tình huống sút bồi nếu thủ môn đẩy được cú sút Penalty.

Nếu bạn muốn thực hiện một cú sút Panenka, giữ L1 (PS4) / LB (XBOX) trước khi nhấn nút sút. Bạn có thể sút Panenka về mọi hướng, nhưng lời khuyên là hãy bấm bóng về chính diện khung thành để có được hiệu quả tốt nhất.

Ngoài ra, bạn có thể giữ R1 (PS4) / RB (XBOX) để hiển thị một vòng tròn nhỏ chỉ vào góc mà bạn muốn sút.

3. Cản phá Penalty

Trước khi đối phương thực hiện cú sút Penalty, bạn có thể sử dụng cần gạt trái để di chuyển thủ môn về hướng trái/ phải. Bạn có thể dùng chiêu này để "hack não"đối phương: Nếu bạn di chuyển nhẹ sang trái, đối phương nhiều khả năng sẽ sút sang phải và ngược lại.

Penalty là cuộc đấu trí căng thẳng giữa người sút và thủ môn. Khi cầu thủ chuẩn bị thực hiện cú sút, đẩy cần gạt trái về hướng mà bạn muốn thủ môn đổ người. Thời gian thực hiện pha đổ người sẽ phụ thuộc vào việc bạn dự đoán đối phương sẽ sút mạnh hay nhẹ. Nếu bạn nghĩ đối phương sẽ sút mạnh, hãy đẩy cần gạt trái ngay khi đối phương đang chạy đà để dứt điểm. Ngược lại, nếu bạn đoán đối phương sẽ sút nhẹ, hãy bình tĩnh chờ đợi đến khi đối phương chạm vào bóng để đổ người.

Một lưu ý nữa khi bắt Penalty, đó là nếu bạn đoán đối phương sẽ sút vào góc dưới bên trái khung thành, bạn nên đẩy cần gạt về hướng dưới trái, thay vì chỉ đẩy về hướng trái, để tránh việc bóng sẽ lọt nách thủ môn và bay vào lưới. Kĩ thuật này cũng áp dụng tương tự với tình huống sút vào góc dưới bên phải.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục