PES

Đá PES như Pro Player: Học cách đá phạt góc hiệu quả

Mũ Hồng - 16:15, 28/12/2019

Nếu bạn còn nghi ngờ về tầm quan trọng của những cú đá phạt góc, hãy xem lại tình huống phạt góc đã góp phần giúp Liverpool vượt qua Barcelona tại bán kết C1 năm ngoái. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng phân tích những chiến thuật phạt góc trong PES.

Đọc các bài viết khác trong series "Đá PES như Pro Player" tại đây.

1. Các chỉ số cần thiết

Một cầu thủ thích hợp với những tình huống đá phạt góc nên có những chỉ số sau ở mức cao.

Long Ball Acuuracy - Cầu thủ có khả năng chuyền bóng chính xác từ khoảng cách xa

Corner Kick - Chỉ số càng cao, khả năng đá phạt góc của cầu thủ càng tốt

Place Kicking - Cầu thủ có khả năng thực hiện tốt các tình huống cố định

Controlled Spin -  Cầu thủ có khả năng kiểm soát tốt độ xoáy của những pha tạt bóng

Trước khi thực hiện phạt góc, nhấn SELECT và chọn cầu thủ có chỉ số tốt nhất (hoặc bất cứ cầu thủ nào mà bạn muốn). Một cầu thủ có chỉ số tổng quát trung bình vẫn có thể sở hữu chỉ số phạt góc ở mức cao. Lựa chọn những cầu thủ có chỉ số phạt góc cao sẽ tăng khả năng treo bóng chính xác vào vòng cấm.

2. Các chiến thuật đá phạt góc

Đưa bóng vào giữa vòng cấm

Đây là chiến thuật đơn giản nhất, nhưng không kém phần hiệu quả, đặc biệt là khi bạn sở hữu những tiền đạo và trung vệ có chiều cao vượt trội. Khi bóng được đưa vào giữa vòng cấm, các cầu thủ này sẽ tìm khoảng trống để bật nhảy và đánh đầu. Bạn có thể nhấn L1 (PS4) / LB (XBOX) để chuyển con trỏ đến cầu thủ có vị trí tốt nhất.

Cột gần

Trong các tình huống phạt góc, sẽ thường có một đến hai cầu thủ ở khu vực cột gần. Nếu bạn không có những cầu thủ cao to, bạn có thể sử dụng chiến thuật đá phạt góc cột gần để tìm kiếm cơ hội ghi bàn.

Cột xa

Khu vực cột xa thường ít được chú ý trong những tình huống đá phạt góc. Vì vậy, treo bóng vào khu vực đó là một giải pháp tốt để ghi bàn. Để nâng cao khả năng đưa bóng đến đúng vị trí cột xa, bạn có thể đẩy cần gạt trái lên trên để tăng độ cao của quả treo bóng.

Căng ngang

Căng ngang là một chiến thuật đá phạt có thể gây bất ngờ cho đối phương. Đẩy cần gạt trái xuống dưới và đẩy thanh lực lên khoảng 1/2 đến 3/4 để có được một pha căng ngang cho cầu thủ đang ở trong vòng cấm. Ngoài ra, bạn cũng có thể căng ngang về khu vực trước vòng 16m50 để các cầu thủ tuyến hai thực hiện tình huống sút xa.

Chuyền cho đồng đội

Nhấn L1 (PS4) / LB (XBOX) sẽ gọi đồng đội đến hỗ trợ tình huống phạt góc. Bạn có thể chuyền ngắn cho đồng đội, sau đó tung những cú tạt bổng, căng ngang, hoặc thậm chí là... dẫn bóng vào vòng cấm và ghi bàn.

3. Phòng ngự đá phạt góc

Phòng ngự trong những tình huống phạt góc đơn giản hơn tấn công rất nhiều, khi mục tiêu duy nhất của bạn là phá bóng ra khỏi vòng cấm. Để phòng ngự hiệu quả, hãy chọn những cầu thủ cao nhất trong đội hình và đặt anh ta ở khu vực cột gần, giữa khung thành và cầu thủ đối phương. Nhấn phím sút khi bóng đã đạt đến độ cao tối đa và đang rơi xuống để tăng khả năng chiến thắng trong tình huống không chiến và phá bóng an toàn.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục