PES

Đá PES như Pro Player: Làm chủ những tình huống không chiến

Mũ Hồng - 08:20, 28/12/2019

Các trận đấu bóng đá - dù là ngoài đời hay trong game - đều không chỉ diễn ra trên mặt sân mà còn ở trên không. Trong bài viết hôm nay, hãy cùng tìm hiểu những yếu tố tạo nên một cú đánh đầu hoàn hảo trong PES.

Đọc các bài viết khác trong series "Đá PES như Pro Player" tại đây.

1. Các chỉ số cần thiết

Một cầu thủ có khả năng đánh đầu tốt sẽ có những chỉ số sau ở mức cao.

Header - Cần thủ có khả năng đánh đầu theo hướng mình mong muốn.

Strength In The Air - Cầu thủ có thể lực tốt để tham gia không chiến.

Jump - Cầu thủ có khả năng bật nhảy tốt.

Tall và Bulky dù không phải là những chỉ số trong PES nhưng lại giữ vai trò rất quan trọng trong vấn đề không chiến. Những cầu thủ có chiều cao trên 1m80 và thân hình to lớn sẽ có lợi thế hơn trong những tình huống bật cao đánh đầu. Trong những pha đá phạt góc hoặc tạt bóng, hãy cố gắng đưa bóng đến những cầu thủ có thể hình cao to để tăng khả năng ghi bàn.

2. Các yếu tố khi đánh đầu

Vị trí của cầu thủ

Vị trí đứng của cầu thủ là chìa khoá để chiến thắng trong những tình huống không chiến. Bạn nên tìm cách đứng trước mặt cầu thủ đối phương ngay khi có thể để giành lợi thế khi tranh chấp bóng trên không.

Thời điểm tiếp xúc bóng

Như mọi kĩ thuật khác trong PES, thời điểm tiếp xúc bóng là yếu tố quan trọng nhất quyết định một tình huống có diễn ra chính xác hay không. Trong các tình huống không chiến, bạn nên nhấn nút sút hoặc chuyền khi bóng đã đạt độ cao tối đa và đang bay xuống. Nếu bạn nhấn nút quá sớm, cầu thủ sẽ nhảy sớm và đón hụt bóng. Nếu bạn nhấn nút quá trễ, cầu thủ thậm chí sẽ... không nhảy lên để tranh chấp bóng.

3. Không chiến khi phòng ngự

Để tranh chấp bóng thành công ở hàng hậu vệ hay tiền vệ, vị trí của cầu thủ cần phải ở phía trước đối phương, giữa đối phương và bóng. Hãy tìm cách chiếm vị trí đó trước khi quả tạt được thực hiện để có một tình huống phòng ngự hoàn hảo.

Trong nhiều tình huống, bạn có thể sử dụng Super Cancel (Giữ R1, R2 và cần gạt trái (PS4) hoặc giữ RB, RT và cần gạt trái (XBOX)) để không tham gia một tình huống không chiến bất lợi, vì nếu bạn tranh chấp không thành công, cầu thủ sẽ mất vài giây để đứng dậy và tiếp tục tham gia pha bóng. Việc không tham gia những pha không chiến bất lợi sẽ giúp bạn có thêm thời gian để thực hiện một tình huống áp sát hoặc cướp bóng của đối phương.

4. Không chiến khi tấn công

Các kĩ thuật phía trên tỏ ra phù hợp hơn trong những tình huống phòng ngự, khi nhiệm vụ của bạn đơn giản chỉ là phá bóng ra khỏi tầm kiểm soát của đối phương. Việc đánh đầu của ghi bàn sẽ khó hơn nhiều, khi bạn cần phải thoát khỏi sự kèm cặp của đối phương và lái bóng chính xác vào lưới. Một tình huống tạt bóng tấn công hoàn hảo sẽ cho phép tiền đạo mục tiêu có thời gian để chạy chỗ và đánh đầu. Việc chạy chỗ vừa giúp cầu thủ thoát ra khỏi trung vệ đối phương, vừa cho cầu thủ thêm một chút đà để cú đánh đầu mạnh mẽ hơn.

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục