Đại diện Divine Esports: "Chúng mình muốn góp phần truyền cảm hứng đến cộng đồng về ngành eSports tại Việt Nam"

Đại diện Divine Esports: "Chúng mình muốn góp phần truyền cảm hứng đến cộng đồng về ngành eSports tại Việt Nam"
GTV News - 18:53, 22/02/2020

Trong khi giải đấu Divine League ĐTCL - Mùa 2 vẫn đang diễn ra với sự cạnh tranh quyết liệt của các tuyển thủ, phóng viên của GameTV đã có cơ hội ngồi lại cùng đại diên BTC để tìm hiểu rõ hơn về giải đấu vô cùng hấp dẫn cho cộng đồng LMHT này.

Cảm ơn bạn đã nhận lời mời tham gia phỏng vấn của GameTV. Trước tiên bạn hãy giới thiệu qua đôi chút về bản thân mình để chúng ta có thể hiểu rõ nhau hơn nhé!

Chào bạn, mình là Thu Đông, quản lý của Divine Studio - đơn vị đang tổ chức giải đấu Divine League ĐTCL. 


Thu Đông - Quản lý của Divine Studio

Câu hỏi đầu tiên dành cho bạn đó là vì sao Divine Esports lại quyết định tổ chức giải đấu Divine League ĐTCL? Và trong quá trình chuẩn bị cũng như tổ chức giải đấu, các bạn có gặp phải khó khăn gì không?

DivineTV có mong muốn tổ chức đa dạng các giải đấu eSports để gắn kết cộng đồng, thông qua đó có thể tạo môi trường cho players phát triển, nhãn hàng có kênh truyền thông, và các đơn vị khác có nội dung để khai thác. Cuối cùng, nền eSports ở VN chúng ta sẽ được nuôi dưỡng và phát triển chung mạnh mẽ.

Đứng trên góc độ của BTC, bạn đánh giá thế nào về 2 mùa giải đầu tiên của Divine League ĐTCL?

Vì mình chú trọng vào chất lượng giải đấu nên mình sẽ đánh giá về BTC và các tuyển thủ.

Về BTC: đã vận hành giải đấu một cách chuyên nghiệp, phục vụ một giải đấu chất lượng, có đầu tư chỉnh chu đến người xem hơn nhiều so với mùa 1.

Về tuyển thủ: Thông qua mùa 1, các bạn đã biết rằng đây là giải đấu được đầu tư và nghiêm túc, nên các bạn đã tham gia và hợp tác với tinh thần rất ý thức và cống hiến. Giải đấu thành công được thế này cũng đều nhờ vào sự đóng góp của cộng đồng và tuyển thủ.

Điều gì gây ấn tượng cho bạn nhất đối với bạn tại giải đấu Divine League ĐTCL?

Mình ấn tượng nhất có lẽ là dành cho các bên báo chí và thương hiệu. Dù đây là một giải quy mô vừa ở khu vực Hà Nội nhưng đã có rất nhiều bên liên hệ để đưa tin, hỗ trợ truyền thông cũng như đề xuất sự hợp tác và tài trợ cho giải đấu của Divine. Qua đó mình cảm nhận được eSports VN chúng ta đang được quan tâm và có sự hợp tác để cùng nhau đi lên trong bối cảnh thị trường eSports đang rất hứa hẹn.

Được biết, Divine Esports vốn là đơn vị gắn liền cùng với các hoạt động xoay quanh tựa game PUBG. Vậy nên liệu DIvine League ĐTCL có phải là bước đệm để Divine Esports vươn rộng hơn tới các mảng khác của làng game Việt?

Mình tin là bằng những giải đấu eSports chất lượng cũng như ngày càng đa dạng về tựa game, Divine sẽ từng bước kiên trì để ngày càng tiếp cận cộng đồng game thủ và đưa đến cộng đồng những giải đấu mãn nhãn.

Câu hỏi cuối cùng, bạn có thể bật mí đôi chút về những kế hoạch sắp tới của Divine Esports hay không?

Về team Divine eSports, chúng mình rất tự hào vì có những tuyển thủ như các bạn hiện tại. Các bạn có những điều tuyệt vời mà một tuổi trẻ nên có: ý thức bản thân, sự kỷ luật, văn minh và lòng tự tôn với nghề nghiệp là vận động viên thể thao điện tử của mình. Vì những điều tích cực đó, chúng mình muốn đưa những hình ảnh và cuộc sống game thủ hàng ngày của các bạn đến nhiều hơn tới cộng đồng. Từ đó sẽ có thể truyền cảm hứng đến những bạn khác cũng như làm cho cộng đồng hiểu hơn về nghề nghiệp mới mẻ và nhiều thử thách này.

Bình luận về bài viết: