Đánh giá những thay đổi của bản update 7.22h

GTV News - 03:12, 04/10/2019

Đây là lần đầu tiên Icefrog sử dụng đến ký tự “h” cho 1 bản update của mình. Những thay đổi mới nhất vừa cập bến đã ảnh hưởng như thế nào đến gameplay DotA 2 ?

Trong bối cảnh mùa giải DotA Pro Circuit 2019-2020 đã bắt đầu khởi tranh, có thể khẳng định chúng ta sẽ không có bất cứ sự thay đổi lớn nào nữa về gameplay cho đến hết major Thành Đô, Trung Quốc. Hãy cùng điểm qua những thay đổi trong 7.22h để hiểu thêm về dụng ý điều chỉnh của Ếch băng cũng như cập nhật meta kiếm thêm lợi thế trong quá trình “bay rank” thời gian sắp tới.


Phiên bản được chăm chút nhiều lần nhất lịch sử tựa game DotA 2

Thay đổi chung

-  Creep rừng (không tính Ancient) cho lượng kinh nghiệm ít hơn 5% so với trước đây

Icefrog liên tiếp có những động thái nerf nguồn tài nguyên đến từ việc farm rừng. Đây là lời “hỏi thăm sức khỏe” trực tiếp đến các hero như Legion Commander, Alchemist, Wraith King hay Anti Mage mà qua đó, Ếch băng muốn động viên các game thủ có sự ưu tiên hơn trong việc tận dụng lane creeps thay vì quá dễ dàng bỏ nhà bỏ cửa để đi “chơi với thú”. Hoặc viễn cảnh team bạn đang thua cả 3 lanes chỉ vì chú Mirana pos4 mải mê trong rừng kiếm thêm thu nhập thay vì hỗ trợ các đồng đội chắc hẳn là điều không ai mong muốn. Thay đổi này là cần thiết trong meta ưu tiên giao tranh sớm và việc kiểm soát map đang trở nên ngày càng quan trọng.


Ếch băng liên tiếp nhắm đến vị trí của các “công chúa ngủ trong rừng”.

Thay đổi về Items


Những Item tăng độ cứng cáp tiếp tục bị nerf trong 2 phiên bản gần đây

-  Medalion of Courage: lượng giáp giảm từ 6 xuống 5

Giá trị của món đồ này là không phải bàn cãi khi nó dễ lên, lại không chỉ cung cấp khả năng hồi mana cùng lượng giáp lớn mà còn có thể sử dụng với nhiều mục đích để làm hero địch yếu đi trước sát thương vật lý hoặc “bảo kê” cho đồng bọn.

-  Solar Crest: lượng giáp giảm từ 10 xuống 8

Đơn giản là món phụ kiện thuộc diện “must-have”, đặc biệt là cho các offlaner hay vị trí support số 4 trước khi bị Icefrog động đến ở bản update 7.22g. Trong bối cảnh các player vẫn đang tiếp tục ưu tiên Solar Crest hơn các trang bị hỗ trợ khác như Crimson Guard hay Pipe of Insight như hiện nay, khả năng cao là chúng ta sẽ còn gặp lại item này ở bản nerf tiếp theo.

-  Phase Boots: lượng giáp giảm từ 5 xuống 4

Thêm một cái tên nữa gia nhập danh sách đen liên tiếp bị “động chạm”. Không chỉ các melee carriers thường xuyên chọn món đồ này mà ngay cả các hero offlane như Axe hay Centaur cũng ưu tiên sắm một đôi cho bằng bạn bằng bè thay vì các loại giày khác.


Có lẽ đã đến lúc chúng ta bắt đầu cân nhắc Power Treads?

-  Ring of Protection: không còn mua được ở Side Shop.

Một thay đổi nhỏ nhưng gây ảnh hưởng quan trọng đến giai đoạn early game. Việc các support số 4 khởi đầu game bằng Sage Mask và hoàn tất nó ở Side Shop để tăng cường khả năng đi lane của cả người bạn đồng hành cũng như dễ dàng hơn trong việc đẩy trụ không còn là chuyện “xưa nay hiếm”. Giờ đây muốn có món trang bị này mà không phải sử dụng tranh gà của các lane khác, player sẽ phải chấp nhận hi sinh bớt lượng regen.


Đây là khi bạn biết đồng đội của mình chưa đọc update mới nhất.

Thay đổi về Hero

 Đặc điểm chung của các hero được “chọn mặt gửi vàng” lần này là khả năng chơi ở nhiều vị trí khác nhau, dễ dàng “first pick” và phù hợp với meta chuộng team fight như hiện tại. Một số điểm đáng chú ý có thể kể đến:

-  Mirana không còn gây ra lượng damg lớn đến mức vô lý ở giai đoạn early game của mình với việc skill Leap bị giảm sức mạnh thảm hại, đặc biệt ở những level đầu tiên.

-  Hot boy Night Stalker là cái tên đã được dự báo trước trong danh sách này sau thời gian hành hạ phần còn lại ở 7.22g. Tuy lượng nerf là đáng kể nhưng nhìn chung NS vẫn được đánh giá là còn quá OP và chúng ta sẽ còn tiếp tục gặp cơn ác mộng này nhiều lần nữa trong thời gian sắp tới ở cả pub games và đấu trường chuyên nghiệp.


Số phận của các hot pick trong thời gian gần đây sau thời gian "thích thể hiện" hơi quá đà

Với bản update lần này, Ếch băng đã cho thấy sự tâm lý sẵn sàng lắng nghe từ cộng đồng khi các sự thay đổi đều là những gì người chơi “kêu gào” không ngớt kể từ khi 7.22g ra mắt. DotA Pro Circuit 2019-2020 đã chính thức khởi tranh với vòng loại khu vực. Hãy cùng xem các đội tuyển chuyên nghiệp sẽ trình diễn như thế nào với những sự thay đổi đầy hứa hẹn này nhé.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục