Đầu hàng trước Denuvo, ngày tàn của game crack đã đến?

Đầu hàng trước Denuvo, ngày tàn của game crack đã đến?
GTV News - 07:59, 13/01/2020

Đã 4 tháng trôi qua mà hàng loạt những game "siêu phẩm" như PES 2020, FIFA 2020,  Red Dead Redemption 2, Star War Jedi: Fallen Order vẫn chưa hề bị crack. Phải chăng, ngày tàn của game crack đã đến gần?

Kể từ khi Total War: Three Kingdoms, Controll và GreedFall bị crack vào tháng 9 năm ngoái thì chúng ta vẫn chưa thấy có thêm bất cứ game AAA nào bị "bẻ khóa" cả. Đây là thành quả rất đáng khen ngợi của Denuvo nói riêng và các hệ thống bảo mật game nói chung. Trong suốt nhiều năm qua, đây là lần đầu tiên các nhóm cracker "im hơi lặng tiếng" tới 4 tháng liền.

Thậm chí, trong những ngày cuối cùng của năm 2019, cộng đồng game thế giới còn xôn xao về thông tin team crack hàng đầu thế giới đã chính thức giải tán. Hàng loạt cuộc tranh luận về vấn đề này đang mọc lên như nấm sau mưa trên Reddit. Và như những gì chúng tôi ghi nhận được, có đến 99,99% việc giải tán là sự thật.

Nhìn lại khoảng 4 tháng cuối năm 2019 và đầu năm 2020, có thể thấy rằng hầu như các bom tấn như PES 2020, FIFA 2020,  Red Dead Redemption 2, Star War Jedi: Fallen Order vẫn chưa hề bị crack. Đây là minh chứng rõ rệt nhất về sự tiến bộ của Denuvo trong nhiều năm qua nhưng cũng cần phải thừa nhận rằng các nhóm crack đang hoạt động kém đi bởi họ không còn đoàn kết như trước đây trong khi hệ thống bảo mật Denuvo ngày càng phức tạp. Có lẽ, ngày tàn của game crack sắp đến và tương lai mới dành cho ngành công nghiệp điện tử non trẻ là rất sáng sủa.

Bình luận về bài viết: