Đây là nguyên nhân khiến Liên Quân Mobile vẫn được xem trong hơn LMHT Tốc chiến và các đối thủ khác

Đây là nguyên nhân khiến Liên Quân Mobile vẫn được xem trong hơn LMHT Tốc chiến và các đối thủ khác
NTL - 03:38, 06/03/2020

Liên Quân Mobile đang liên tục tạo nên những cuộc cách mạng về tướng khiến các đối thủ không theo kịp

Liên Quân Mobile đã đạt cột mốc đáng tự hào khi lượng tướng vươn tới con số 100. Đây là một kỷ lục và cũng thể hiện sự bứt phá của trò chơi do Timi phát triển so với các đối thủ khác trên thị trường. 

Không những vậy, giao diện điều khiển gồm 3 ô kỹ năng và 1 ô đánh thường nằm ở góc dưới bên phải vẫn không thay đổi sau nhiều năm. Điều đó phần nào cho thấy sự độc đáo, "đơn giản" của Liên Quân Mobile so với hàng loạt các tựa game cùng thể loại đã, đang và sẽ hiện diện trên các chợ ứng dụng phổ biến.


Xạ thủ với 3 ô kĩ năng của Liên Quân Mobile

Quả thật, việc các game MOBA trên thế giới hiện nay như MARVEL Super War, Onmyoji Arena, Arena of Glory hay chính bản gốc của Liên Quân Mobile là Vương Giả Vinh Diệu vẫn áp dụng linh hoạt việc thiết kế tướng 3 và 4 ô kỹ năng. Nhưng Liên Quân Mobile thì vẫn kiên định với thiết kế trong suốt hơn 3 năm. 

Vị tướng thứ 100 là Rouie mới bước vào giai đoạn thử nghiệm như là lời khẳng định cho "chiến lược" phát triển tướng của Timi. Theo đó, Timi đã biến tướng 4 ô kỹ năng của Vương Giả Vinh Diệu trở thành tướng 3 ô kỹ năng chỉ với thủ thuật "ghép chiêu thức" (2 kỹ năng của Đại Kiều trở thành 2 lần kích hoạt trong 1 kỹ năng của Rouie).

Tướng chỉ có 3 ô kỹ năng vẫn giúp Liên Quân Mobile phân hóa người chơi

Tướng 3 ô kỹ năng pha trộn với các tướng 4 ô kỹ năng là một xu hướng và cũng là cách thuần túy để gia tăng độ khó, từ đó phân hóa người chơi tốt hơn. Nhưng Liên Quân Mobile thì vẫn kiên định với giao diện điều khiển duy nhất với 3 ô kỹ năng ở góc dưới bên phải màn hình.


Tướng 4 ô kỹ năng thường thấy ở Onmyoji Arena hay MARVEL Super War

Để phân hóa người chơi, Timi có nhiều cách mà không cần tới 4 ô kỹ năng. Đơn cử như ghép 2 kỹ năng vào chung 1 ô, trong đó ô kỹ năng đó có 2 lần kích hoạt riêng biệt với thời gian ngắt quãng nhất định. Hoặc 1 ô kỹ năng có thể sử dụng tới 3 lần hay như dùng chính nút di chuyển để "tham gia" vào chuỗi combo mà Zata là cái tên điển hình.


Ô  kỹ năng có thể sử dụng 3 lần


Phím di chuyển cũng được sử dụng như 1 phần skil tướng

Rất nhiều tướng có combo phức tạp như Murad, Yena hay Eland'orr, Enzo đã trở thành thứ "khó nhằn" với đại bộ phận game thủ. 

Chúng đòi hỏi người dùng phải mất thời gian luyện tập, nếu lơ đễnh không chơi một thời gian thì hoàn toàn có thể "quên kiến thức" và feed liên tục. Khả năng phân hóa game thủ với tướng chỉ có 3 ô kỹ năng là yếu tố mà nhiều game MOBA không thể tốt được như Liên Quân Mobil

Bình luận về bài viết: