Đây! Lý do vì sao đừng nên gank Faker nếu không muốn "End Game" sớm

Đây! Lý do vì sao đừng nên gank Faker nếu không muốn "End Game" sớm
GTV News - 09:01, 23/03/2020

Mỗi khi người chơi thực hiện pha gank khu vực đường giữa của Faker thì thường phải nhận kết cục là 1 hoặc cả 2 thành viên đều phải nằm xuống.

Dường như nếu trong một trận đấu mà có Lee “Faker” Sang-hyeok ở vị trí đường giữa thì người chơi nên đặt biển “muốn sống thì đừng gank” tại đó, vì Faker sẽ luôn có cách để tẩu thoát thành công hoặc có thể tiễn cả tướng đường giữa lẫn đường rừng đối phương lên bảng đếm số.

Đây cũng không phải ngoại lệ, với Pantheon, Faker đã nhanh chóng lấy điểm hạ gục của Kindred, tiếp đến là Sylas.

Với tình huống trên, nhận thấy Faker đẩy cao, Kindred khi mới chỉ đang cấp độ 2 đã thực hiện một pha gank mid từ bụi cỏ dưới. Syslas ngay sau đó cũng tiến lên và bắt đầu gây sát thương lên Pantheon trong tay Faker.

Tưởng chừng đó là một pha ăn mạng dễ dàng, tuy nhiên “Hung Thần” Faker đã đạt cấp 3 và ngay lập tức gây sát thương lên Kindred. Pha di chuyển của Faker đã né được chiêu E của Sylas một cách dễ dàng. Với combo W + Thiêu Đốt + Q khi có 5 cộng dồn nội tại, mạng hạ gục đầu tiên đã thuộc về Faker.

Faker tiếp tục nhắm vào Sylas khi chỉ còn một nửa thanh máu còn lại, trong khi tướng đường giữa đối phương còn nguyên cây máu. Anh sử dụng chiêu E – Tiến Công Vũ Bão ngăn chặn toàn bộ nguồn sát thương đến từ Sylas. Tưởng chừng tướng địch đã tẩu thoát thành công, nhưng Faker đã đâm Ngọn Giáo Sao Bằng chính xác, kết liễu đối phương và mang về Doublekill.

Đó chính là kết cục khi người chơi cố gắng ăn mạng của Faker. Từ đây, nếu bạn đi rừng và thấy cái tên Hide on Bush, bạn nên để đồng đội tại đường giữa tự lo vì nếu gank thì Faker chỉ có thể xanh lên hơn thôi.

Hãy tiếp tục theo dõi Faker cùng các thành viên T1 thi đấu khi LCK mùa Xuân 2020 chính thức trở lại vào ngày 25/3 tới.

Các bạn có thể theo dõi bản tin GTV eSports số 19 tại đây:

Bình luận về bài viết: