Đè bẹp "những đứa con" của Loda, cựu Alliance lọt vào top 6 của Chengdu Major

Đè bẹp "những đứa con" của Loda, cựu Alliance lọt vào top 6 của Chengdu Major
GTV News - 15:11, 22/11/2019

Liquid đã đập tan những hoài nghi về thực lực của mình khi hạ đo ván Alliance 2-0 đầy thuyết phục

Alliance và Team Liquid là 2 cái tên tưởng lạ mà quen. Tất cả các thành viên của Liquid hiện tại đã thi đấu dưới màu áo Alliance ở TI9, nhưng say đó đã đột ngột rời Loda để đầu quân cho cá ngựa. Kể từ đó đến nay, họ không thật sự để lại nhiều dấu ấn trong các giải đấu. Ngược lại, Alliance tái hợp với đội hình mới xoay quanh ngôi sao Nikobaby và có những màn trình diễn ấn tượng. Tuy nhiên, trong cuôc đối đầu nhánh dưới, họ đã có trận thua tâm phục khẩu phục trước Taiga và đồng đội

Game 1

Ở game này, Alliance có được hot combo là Morphling + Earthshaker. Tuy nhiên, Liquid đã có định hướng đúng cho game đấu khi họ pick Legion Commander với sự hỗ trợ của Rubick cho Offlane. Sức mạnh của nữ tướng này đã gây ra rất nhiều khó khăn cho Morphling của Nikobaby - anh ta không thể farm yên ổn khi liên tục ăn nuke vào mặt mỗi lần last hit với range bé tý của mình. Điều này khiến Alliance phải huy động Furion lên giúp, tạo khoảng trống cho Void. Sau giai đoạn đi lane, Liquid tổ chức thi đấu kỷ luật, huy động combat lẫn push trụ mỗi khi có Chronosphere, đồng thời tiếp tục cho LC "kèm cặp" Morph để ngăn hero này bay nhảy. Càng đánh Alliance càng tỏ ra bất lực, và đành chấp nhận thất bại ở game 1.


Dù nắm trong tay Combo Morphling - Earthshaker nhưng Alliance lại không thể giành chiến thắng ở game 1

Game 2

Ở game 2, Alliance chuyển sang sử dụng bài tủ thứ hai của mình là Drow Ranger với Gyrocopter. Liquid đáp trả bằng 2 core khó giết là Void và Timbersaw. Giai đoạn đi lane tiếp tục là lợi thế dành cho Liquid khi các core của họ khá xanh, và tận dụng các ultimate mạnh như Chrono hay Golem của Warlock nhằm chiếm thế thượng phong. Chiến thuật Drow bị rơi vào thế bị động đổ bể nhanh chóng, và các core phía Alliance gặp khó trong việc gây sát thương khi liên tục bị áo sát. Game đấu kết thúc khá chóng vánh, và Liquid sẽ là đội lọt vào vòng đấu tiếp theo.


Cỗ máy của Liquid đang dần hoạt động trơn tru dưới sự chỉ dẫn của Blitz

Bình luận về bài viết: