Đến cả pro player cũng sợ chơi Dota 2 vào ngày lễ

Đến cả pro player cũng sợ chơi Dota 2 vào ngày lễ
Kcibur - 20:29, 30/12/2020

Những kỳ nghỉ lễ kéo dài như Giáng Sinh hay năm mới là khoảng thời gian thích hợp để những game thủ Dota 2 ngồi nhà và tận hưởng những trận đấu Rank căng não. Nhưng có lẽ không phải ai cũng thích quãng thời nghỉ lễ này, đặc biệt là những game thủ chuyên nghiệp giống như Black^.

"Với tư cách là một game thủ Dota 2, tôi cảm thấy sợ hãi mỗi khi kỳ nghỉ lễ đến. Những thành phần mà bạn không bao giờ muốn chơi cùng sẽ luôn trực chờ bạn. Tôi đã chơi tổng cộng 10 games trong dịp Giáng sinh vừa rồi. 5 game đầu tiên tôi gặp mấy ông thần first pick ấn luôn vào random, 3 game khác thì gặp mấy ông nghiện đi mid rồi feed. Đương nhiên là tôi thua luôn cả 8 game đấu đó rồi. Chắc năm vừa rồi tôi phải hư lắm nên mới nhận được một món quà giáng sinh tồi tệ như thế này."

Đó là chia sẻ đến từ cựu Carry của Vici Gaming - Black^ trong quãng thời gian anh ở nhà cày rank nhân dịp Giáng Sinh. Theo Black^, đây là thời điểm mà nhiều người tận dụng kỳ nghỉ lễ để ở nhà bay Rank. Đó là lý do mà anh luôn đứng trước nguy cơ phải đối mặt với những loại người mà anh không hề mong muốn phải chung đội. Tuy vậy thì chạy trời sao khỏi nắng. Black^ vẫn phải nhận một chuỗi thua liểng xiểng làm quà Noel. Mặc dù có lẽ bản thân anh cũng đã biết điều này sẽ xảy ra với mình nhưng tình yêu với Dota 2 của anh lớn hơn nhiều so với khao khát bảo vệ Rank của mình khỏi những thành phần phá game.

Black^ từng là một trong những Carry hàng đầu thế giới trong khoảng thời gian anh khoác áo Vici Gaming. Tuy nhiên, phong độ của game thủ người Đức dần đi xuống kể từ sau khi anh rời Faceless vào năm 2017. Black^ đã đi từ Âu sang Á, từ Bắc Mỹ xuống Nam Mỹ nhưng kết quả vẫn chỉ là những thất bại không hơn. Ở thời điểm hiện tại, anh đang là một tuyển thủ thất nghiệp và chỉ ở nhà bay Rank và stream kiếm cơm qua ngày.

>>> Những vụ phân biệt chủng tộc đình đám nhất trong lịch sử Dota 2 chuyên nghiệp

Bình luận về bài viết: