Devil May Cry 5 bất ngờ gỡ hệ thống chống "bẻ khóa" Denuvo

Devil May Cry 5 bất ngờ gỡ hệ thống chống "bẻ khóa" Denuvo
GTV News - 00:20, 09/02/2020

Bản cập nhật mới nhất của Devil May Cry 5 đã bất ngờ gỡ phần mềm chống crack game Denuvo?

Mới đây, cộng đồng game thủ Devil May Cry 5 đã khá bất ngờ khi nhận được một bản cập nhật 21 MB nhưng không rõ là tựa game đã được nâng cấp hay cải thiện điều gì. Sự việc lại càng bất ngờ hơn khi bản cập nhật trên là những tinh chỉnh để gỡ hệ thống chống bẻ khóa (DRM) Denuvo ra khỏi game.

Sự việc đang được bàn tán khá sôi nổi trên diễn đàn Reddit, một số game thủ sau khi cài đặt bản cập nhật này cho biết Devil May Cry 5 có tốc độ load game nhanh hơn so với phiên bản gốc.

Denuvo là một giải pháp chống bẻ khóa khá phức tạp và tùy vào cách sử dụng của nhà phát triển mà nó có thể tác động xấu đến hiệu năng của game hoặc không. Động thái này của Capcom là khá khó hiểu khi Denuvo đang là giải pháp chống crack game hiệu quả nhất trên thị trường hiện nay. Dù không chống được 100% nhưng những tựa game được Denuvo "bảo kê" trong 2 năm trở lại đây khá là tín khi không nhiều game bị bẻ khóa và được đăng tải tràn lan trên Internet. 

Việc gỡ bỏ Denuvo có lẽ là động thái "giơ cờ trắng" của Capcom trước vấn nạn crack bởi nếu như bạn chưa biết thì tuy Denuvo uy tín nhưng Devil May Cry 5 là tựa game khá là có sức hút quá lớn với cộng đồng game thủ "chơi lậu" nên đã bị crack tràn lan ngay từ ngay khi mới ra mắt. Việc gỡ bỏ Denuvo để cải thiện tốc độ load game là tất cả những gì mà Capcom có thể cải thiện cho những game thủ chân chính.

 

Bình luận về bài viết: