Đi theo vết xe đổ của "người đàn anh", PUBG Lite đối mặt với nạn hack/cheat hoành hành

Đi theo vết xe đổ của "người đàn anh", PUBG Lite đối mặt với nạn hack/cheat hoành hành
GTV News - 10:10, 14/01/2020

Chỉ trong vòng 1 tuần, BQT PUBG Lite đã phải xóa bỏ hàng nghìn tài khoản sử dụng các phần mềm gian lận. Đây là mức đáng báo động đối với phiên bản rút gọn của tựa game Battle Royale đình đám này

Cho đến thời điểm này, có lẽ cái tên PUBG Lite đã không còn quá xa lạ với những game thủ yêu thích dòng game Battle Royale nữa. Kế thừa lại tất cả tinh hoa của người đàn anh PUBG trước đây nhưng lại có cấu hình nhẹ hơn rất nhiều, có thể nói đây là một trong những tựa game rất đáng để game thủ trải nghiệm, đặc biệt là những người không đủ điều kiện sắm cho mình một bộ PC "khủng".

Hiện tại, BQT PUBG Lite vẫn đang áp dụng chính sách cho phép người dùng trải nghiệm game ở 1 số khu vực nhất định. Tuy nhiên, có vẻ như Việt Nam cũng sẽ sớm gia nhập vào danh sách này sau động thái Fanpage Facebook chính thức của game đã đổi sang cờ Việt Nam cùng dòng chữ "We're coming soon".

Nhằm đem đến cho người dùng những trải nghiệm tốt nhất, PUBG Lite đã và đang rất mạnh tay trong việc giải quyết tình trạng gian lận trong game. Cụ thể, mới đây tựa game này đã một lần nữa đã cấm hàng ngàn tài khoản gian lận khỏi máy chủ của mình do người chơi hack hay sử dụng phần mềm thứ ba can thiệp vào trò chơi nhằm lấy thông tin về vị trí của đối thủ hoặc sử dụng một tính năng nào đó có lợi cho bản thân hơn những người khác.

Vài ngày trước, PUBG Lite đã đưa ra một thông báo trên trang Facebook của họ về danh sách các tài khoản bị cấm. Trong bài đăng của họ có chứa nội dung như sau:

Đây là số lượng tài khoản bị cấm vĩnh viễn từ tuần vừa qua. Chúng tôi không tha thứ cho việc sử dụng bất kỳ chương trình trái phép nào cho PUBG LITE. Chúng ta sẽ tích cực và nghiêm túc trừng phạt những người tạo ra sự bất công.

  • Thời gian: Ngày 2 tháng 1 ~ 8 tháng 1
  • Ban vĩnh viễn: 13,390 tài khoản
  • Tấn công đồng đội: 3,412 tài khoản (Vi phạm lần đầu)
    186 tài khoản (Vi phạm lần 2)

Nếu thông báo cấm cũng xuất hiện trong tài khoản của bạn (mặc dù chưa ra mắt ở Việt Nam nhưng người chơi vẫn có thể fake ip để trải nghiệm) thì có thể kiểm tra thời gian trừng phạt ở đây – bất kể bị cấm trong 30 ngày hay vĩnh viễn. Danh sách này được lưu dưới dạng bảng tính Microsoft Excel, cũng bao gồm những người cố tình giết chết đồng đội của mình.

Có một điều đó là ai cũng biết rằng tình trạng người chơi gian lận sẽ có ở mọi nơi nhưng có vẻ như vấn nạn này trongPUBG Lite đang ngày một trở nên tội tệ hơn khi trong lần đăng tải lệnh cấm gần đây nhất của họ (một tuần trước), số lượng tài khoản bị cấm chỉ ở mức dưới 7.000 tài khoản, tức con số này đã tăng gần gấp đôi chỉ sau một thời gian ngắn.

 


Số lượng tài khoản bị cấm từ 26/12/2019 – 1/1/2020 là 6,216 

Đây là tình trạng đáng báo động mà nhà phát triển phải tìm ra giải pháp xử lý nhanh chóng trong bối cảnh tựa game đã không còn hot như trước nữa. Hi vọng trong tương lai PUBG Lite sẽ sớm giải quyết được tình trạng này để thu hút đông đảo game thủ hơn nữa.

Tham khảo EXP.GG

Bình luận về bài viết: