Dịch chuyển tiếp tục bị động tới, Riot Games muốn thay đổi đường trên ra sao?

Dịch chuyển tiếp tục bị động tới, Riot Games muốn thay đổi đường trên ra sao?
GTV News - 09:36, 13/03/2020

Sau một thời gian dài “ngủ đông” ở khu vực đường trên, các vị tướng chuyên đi khu vực này sẽ có khả năng tác động đến trận đấu mạnh hơn sau khi phiên bản 10.6 được cập nhật.

Phiên bản LMHT 10.6 sẽ đem đến những thay đổi lớn về tướng, bộ trang bị và phép bổ trợ. Đáng chú ý trong đó là việc sửa lại phép dịch chuyển, một cộng cụ tiếp cận giao tranh hiệu quả bị Riot nerf từ rất nhiều phiên bản trước.

Các thay đổi cụ thể của phép Dịch Chuyển như sau:

Shen

  • Thay đổi thời gian hồi chiêu từ 360 giây -> 480 – 240 giây dựa theo cấp độ của tướng.
  • Cập nhật mới: Nhận thêm từ 30 – 45% tốc độ di chuyển trong 3 giây sau khi đáp xuống, tùy theo cấp của tướng.

Trước đây, người đi đường trên có khả năng cạn thiệp toàn bản đồ rất mạnh khi dịch chuyển có thời gian hồi và thời gian đáp xuống nhanh hơn. Tuy nhiên, Riot đã nerf mạnh tay vào các chỉ số này khiến vị trí đường trên bị hạn chế khả năng đảo đường.

Thay vào đó, người đi đường giữa, thậm chí đường dưới có xu hướng sử dụng dịch chuyển nhiều hơn để kiếm soát các đợt lính và đi gank mà không sợ chịu thua thiệt.

Shen

Còn với những cập nhật trên, vị trí toplane sẽ phải tập trung farm lên cấp giai đoạn đầu và chuyển hướng đi gank ở giai đoạn sau. Trận đấu càng về cuối, phép dịch chuyển sẽ càng phát huy tác dụng, nhất là với các tướng đẩy lẻ mạnh Fiora, Jayce, hay Irelia,… Bên cạnh đó, tốc độ tiếp cận giao tranh nhanh hơn cũng là yếu tố quan trọng giúp người đi đường trên tạo ra bất ngờ trong giao tranh.

Phiên bản 10.6 dự kiến phát hành vào ngày 18/3, ngoài phép dịch chuyển, hàng loạt các vị tướng, bộ trang bị và bể tướng đi rừng sẽ được cập nhật bổ sung.

Bình luận về bài viết: