Dịch Covid-19 và những ảnh hưởng lớn tới cộng đồng AoE Việt trong thời gian tới

Dịch Covid-19 và những ảnh hưởng lớn tới cộng đồng AoE Việt trong thời gian tới
GTV News - 01:22, 09/03/2020

Có nhiều người nghĩ rằng dịch bệnh chỉ ảnh hưởng về mặt kinh tế, đi lại, …Tuy nhiên, AoE Việt Nam cũng đã bắt đầu phải chịu những tác động về dịch Covid-19.

Những kèo đấu giảm hẳn so với trước

Chỉ ngay sau khi Hà Nội có ca nhiễm Covid-19 đầu tiên, những kèo đấu giao hữu bất ngờ bị tạm dừng hoặc thậm chí là hủy bỏ một cách dứt khoát. Những quản lí của các clan dường như cũng đã nhận ra rằng việc tụ tập đông game thủ ở địa điểm thi đấu là điều dường như không khả quan. Vì vậy, những kèo đấu team được hạn chế đến mức tối đa, chủ yếu chỉ còn là những kèo Solo, số lượng kèo đấu cũng theo đó mà giảm hẳn so với trước đã khiến AoE Việt Nam trở nên trầm lắng hơn.

cac - keo - dau  bi - huy - vi - dich - covid19
Các kèo đấu bị hủy vì dịch Covid-19

Các giải đấu lớn trong năm 2020 liệu có bị hoãn?

Nếu xét về tính chất thì một giải đấu lớn không khác gì một lễ hội. Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay thì nhiều khả năng những giải đấu lớn trong năm 2020 sẽ rất ít khả năng có thể diễn ra. Nguyên nhân chính là không gian của một giải đấu là nơi tập trung đông người từ khán giả, game thủ, bình luận viên, kĩ thuật viên, trọng tài, …Đây sẽ là một nguy cơ lớn khi lượng khán giả theo dõi AoE rất đông và đến từ mọi miền của tổ quốc. Dù bất cứ lí do nào thì việc hình thành nên những đám đông cũng cần được hạn chế một cách tối đa.

cac - giai - dau - aoe - trong - thoi -gian - toi - co - the - se - bi - hoan
Các giải đấu AoE trong thời gian tới có thể sẽ bị hoãn lại vì dịch bệnh

Tâm lí bất an của game thủ và người theo dõi?

Hà Nội được coi là kinh đô của AoE Việt Nam, nơi hội tụ nhiều game thủ xuất sắc nhất của AoE Việt. Điều đáng nói là các game thủ đến từ nhiều nơi trên địa bàn Hà Nội, việc đánh kèo buộc họ phải di chuyển thường xuyên và liên tục đến các địa điểm thi đấu khác nhau. Điều này cũng ít nhiều tác động đến tâm lí của họ khi dịch bệnh đang diễn biến phức tạp.

Như vậy, trên đây là một số những ảnh hưởng lớn của dịch bệnh Covid-19 tới AoE Việt Nam trong thời gian tới. Các game thủ, BLV, KTV, Người hâm mộ, … hãy cùng chung tay phòng chống dịch bệnh vì 1 nền AoE Việt Nam vững mạnh và an toàn.

Bình luận về bài viết: