DJ: "Hãy mang hệ thống 3 Major cùng giải thưởng 3 triệu Đô La quay trở lại"

DJ: "Hãy mang hệ thống 3 Major cùng giải thưởng 3 triệu Đô La quay trở lại"
GTV News - 21:44, 22/03/2020

DJ đã có buổi phỏng vấn sau khi cùng Fnatic giành chiến thắng tại Dota Summit 12. Anh đã chia sẻ những kế hoạch của anh cùng các đồng đội đã chuẩn bị cho Los Angeles Major, bản update 7.25 mới đây và hệ thống Dota Pro Circuit mùa tới.

 

Xin chào DJ, chúc mừng bạn với chức vô địch đầu tiên cùng Fnatic. Hãy bắt đầu buổi phỏng vấn với chuyến đi của bạn đến Los Angeles, kế hoạch ban đầu cho Dota Summit 12 là gì và nó thay đổi thế nào khi bạn biết LA Major bị hoãn?

The Summit đáng lẽ là một phần trong chiến dịch bootcamp của chúng tôi cho LA Major và cũng là để chúng tôi làm quen với thời tiết ở LA trước khi giải đấu diễn ra. Khi biết LA Major bị hoãn cảm xúc của tôi có đôi chút bối rối. Tất nhiên, một phần tôi cảm thấy không vui vì tôi muốn chơi nhiều trận đấu đỉnh cao hơn và tôi tự tin Fnatic sẽ làm tốt ở Major lần này. Phần còn lại tôi hạnh phúc vì được ở nhà và không phải lo lắng về dịch Covid-19.

Ai đã mang chiếc cúp hình vịt của The Summit về nhà trưng bày?

Eric, quản lý của chúng tôi đã mang nó về nhà và nói rằng anh sẽ trưng bày nó ở nhà chung của đội.

Iceiceice đã chơi một vài hero offlane thú vị như Snapfire và Ogre Magi tại giải đấu vừa qua. Đó là thử nghiệm của các bạn trước Major hay các bạn đã luyện tập trước khi đến Los Angeles?

Nếu tôi nhớ không nhầm, chúng tôi đã sử dụng các hero đó trước đây vì vậy đó không thực sự là điều lạ lẫm gì với chúng tôi. Ngoài ra, Iceiceice chơi rất nhiều các hero offlane khác biệt và thú vị khác.

Snapfire offlane thậm chí còn mạnh hơn khi có bản update Scepter. Bạn thấy thế nào về điều này?

Bản update Scepter trông thật tuyệt vời và vui nhộn nhưng tôi không chắc nó có đáng mua hay không.

Tôi đã xem video này sau bản update và tôi nghĩ ngay đến việc Snapfire kết hợp với Enigma sẽ rất phù hợp với bạn và Iceiceice. Bạn cảm thấy thế nào về thay đổi của Malefice? Mọi người thường lựa chọn talent level 15 giảm Cooldown nhưng với việc tăng nhiều sát thương của Malifice mới update có phải là lựa chọn tốt hơn?

Một combo tuyệt vời. Tôi không chắc được talent nào sẽ tốt hơn, nó sẽ phụ thuộc rất nhiều vào game đấu. Tôi cần phải chơi nhiều hơn để thử nghiệm những talent này. 

Nhìn vào bản update 7.25, đây có phải là bản update gây nhiều khó khăn cho support không?

Tôi không nghĩ chỉ riêng support mà mỗi người đều phải mua TP, nên điều đó không ảnh hưởng gì nhiều lắm.

Bạn có nghĩ sao về việc thay đổi hiệu ứng Boots of Travel?

Tôi không thực sự thích việc thay đổi Boots of Travel này. Tôi thích cách chúng tôi từng có 2 TP với BoT. Bạn có thể sử dụng nó để def nhà và sau đó quay trở lại combat.

Hero và item yêu thích của bạn trong bản update này là gì?

Earth Spirit và Enigma. Tôi nghĩ rằng hai hero này được buff khá tốt. Còn item thì là Clarity.

Việc thay đổi ở draft từ ban 3/2/1 thành 4/1/1 sẽ ảnh hưởng thế nào?

Tôi thực sự không biết tại sao họ lại thay đổi điều này hoặc có thể họ muốn thấy những gì mới sau đây, nhưng tôi đoán nếu hero pool của bạn thấp thì bạn cần phải train thêm nhiều vì đối thủ có thể ban tất cả hero của bạn trong lượt ban pick đầu tiên.

Có nhiều người đã thay đổi role của mình trong giai đoạn gần đây. Bạn nghĩ sao về việc quay lại mid hoặc offlane? 

Không, tôi tin tưởng vào đồng đội và vai trò của họ và tôi cũng thích chơi ở vị trí support 4. 

Hãy nói một chút về hệ thống giải đấu DPC năm tới được công bố gần đây. Bạn nghĩ sao về Regional Leagues? 

Lịch thi đấu dày đặc, ít giải thưởng và chỉ có 3 Major nhưng tôi nghĩ điều này sẽ tốt cho các đội hạng thấp hơn.

Tổng giải thưởng thấp hơn dành cho Major và chỉ có 8 đội đứng đầu nhận được tiền và điểm DPC. Bạn có nghĩ rằng Valve nên cân nhắc thay đổi điều này?

Valve nên làm lại 3 Major lớn với tổng giải thưởng 3 triệu đô như hồi 2016, nó sẽ hấp dẫn hơn rất nhiều.

Chúng ta đang có khoảng thời gian ngừng hoạt động khá dài vì toàn cầu đang ứng phó căng thẳng với dịch Covid-19. Bạn dự định sẽ làm gì trong vài tháng tới? (đi nghỉ mát, bootcamp, chuẩn bị cho Major, dành thời gian cho gia đình,....)

Tôi sẽ chơi Dpta ở nhà và hy vọng tình hình sẽ tốt hơn trong thời gian sắp tới. Bé gái của tôi sẽ chào đời sớm và tôi sẽ cùng vợ đến Philippines khi điều đó diễn ra.

Bạn sẽ làm gì nếu không chơi Dota 2?

Có lẽ tôi sẽ học cách nấu ăn và trở thành một đầu bếp.

Cảm ơn thời gian của bạn, tôi hy vọng tất cả chúng ta sẽ gặp nhau tại TI10. 

Gửi đến vợ tôi, gia đình và bạn bè cùng đội tuyển Fnatic và các nhà tài trợ của chúng tôi, cảm ơn tất cả mọi người vì đã theo dõi và ủng hộ tôi trong suốt thời gian qua.

Nguồn: VPEsports

Bình luận về bài viết: