Đoàn kết: Sự khác biệt giữa AoE Việt Nam với AoE Trung Quốc

Đoàn kết: Sự khác biệt giữa AoE Việt Nam với AoE Trung Quốc
GTV News - 00:23, 11/01/2020

Nguyên nhân chính dẫn đến việc AoE Việt Nam phát triển rực rỡ hơn nhiều so với AoE Trung Quốc cho đến hiện tại phần nhiều nằm ở 2 chữ “Đoàn kết”.

Sau khi AoE ra đời và du nhập vào Việt Nam và Trung Quốc, 2 quốc gia này đã nhanh chóng vươn lên trở thành những nước có nền AoE phát triển nhất trên thế giới với số lượng người chơi tăng vọt từng ngày.

Xuất phát điểm của 2 nền AoE Trung Quốc và Việt Nam là tương đối khác biệt, 2 nước đã chơi những thể loại AoE khác nhau. AoE Trung Quốc mạnh về cung R và AoE Việt Nam mạnh về đánh tự do, Random, …

Tuy nhiên, AoE Trung Quốc đã sớm bị phân thành 2 thế lực lớn mà chúng ta vẫn biết rằng 2 game thủ đứng đầu sau đó là Shenlong và Sơ Luyến. Sự phân chia này đã khiến AoE Trung Quốc tuy vẫn phát triển nhưng rời rạc, mất đi tính thống nhất và sự đoàn kết.

Shenlong - So - luyen - 2 - cai - ten - dai - dien - cho - 2 - the - luc - cua - AoE - trung - quoc
Shenlong - Sơ Luyến: 2 cái tên đại diện cho 2 thế lực của AoE Trung Quốc

AoE Trung Quốc sở hữu nhiều những cái tên huyền thoại đã đi vào lịch sử của AoE thế giới, họ vươn tới đỉnh cao cách đây khoảng 10 năm về trước với những cái tên như: Shenlong, Sơ Luyến, Tiểu Thủy Ngư, … Tuy nhiên, 10 năm sau cái đỉnh ấy, AoE Trung Quốc vẫn không hề sản sinh ra những tài năng trẻ mới, còn AoE Việt Nam sau những cũ vấp ngã đã vươn lên mạnh mẽ và trở thành kẻ “soán ngôi” của AoE Trung Quốc. Tiểu Khốc – người quản lí AoE La Mã Phục Hưng đã từng chia sẻ: “Thế hệ đỉnh cao 10 năm như giấc mộng của Trung Hoa với 2 cái tên nổi bật nhất là ShenLong và Sơ Luyến cũng đã già. Ngẫm lại thời đấy nhiều người Trung Quốc vỗ ngực nói rằng, trên thế giới bao la này tìm đâu ra một thế hệ tài năng như AoE Trung Quốc năm Rồng của chúng ta...

hon - 10 - nam - sau - dinh - cao - AoE - trung - quoc - da - thoai - trao
Hơn 10 năm sau đỉnh cao, AoE Trung Quốc đã có sự suy thoái nghiêm trọng

Thế mà chẳng tìm đâu xa, ngay trên đất Hà Nội, sau những lần thua đau của các huyền thoại đi trước, Đế chế Việt Nam âm thầm đầu tư, rèn dũa và tạo môi trường khốc liệt cho những siêu tài năng 1996 ra đời. Họ có đối đầu nhau, họ có cạnh tranh nhau nhưng họ vẫn gặp nhau và cùng nhau phát triển...

Giờ thì họ quá mạnh rồi, thế hệ Rồng vàng của chúng ta cũng đã già. Các người mâu thuẫn nữa đi, đóng băng nữa đi, không chơi với nhau nữa đi. Xót xa thay hơn 100 nghìn người xem Sơ Luyến mà chẳng có ai tuổi trẻ mảy may nghĩ rằng sẽ luyện AoE, sẽ là lứa kế cận để ứng chiến với AoE Việt....

Cộng đồng AoE Việt, khán giả Việt đã tạo ra những tài năng. Sự ích kỷ của một vài người và sự đóng băng quan hệ Long - Luyến đã khiến Đế chế Trung Hoa như giấc mộng tan tành...”

Qua lời chia sẻ ấy, ta mới thấy sức mạnh của 2 từ “Đoàn kết” nó đã làm suy thoái cả một nền Đế chế đỉnh cao và nó cũng giúp một nền AoE nhỏ bé như Việt Nam vươn lên đứng đầu trên thế giới. Sự đoàn kết trong cộng đồng AoE Việt Nam không những giúp trình độ các game thủ tăng lên từng ngày mà còn giúp phát hiện ra nhiều những nhân tài sẵn sàng tiếp nối sự nghiệp huy hoàng mà các game thủ trước đó đã tạo nên.

AoE - Viet - Nam - doan - ket - lam - nen - suc - manh
AoE Việt Nam: Đoàn kết làm nên sức mạnh

Như vậy, nếu AoE Việt Nam còn tồn tại những đối đầu, vậy chẳng khác nào chúng ta tự bắn vào chân mình. Bài học của AoE Trung Quốc vẫn còn đó và chắc chắn rằng bất kì người hâm mộ nào cũng không muốn điều ấy sẽ diễn ra đối với AoE Việt Nam.

Hi vọng rằng, cộng đồng AoE Việt sẽ luôn đoàn kết để cùng nhau xây dựng một nền AoE Việt vững mạnh và giàu bản sắc.

Bình luận về bài viết: