Đối thủ của SofM chỉ ra điểm yếu chết người của Viego khi đi rừng

Đối thủ của SofM chỉ ra điểm yếu chết người của Viego khi đi rừng
NeerxoooxGkucf - 10:50, 08/06/2021

Một trong những lý do khiến Suning thất bại đã được chính đối thủ của họ bóc tách. 

Viego là một trong những vị tướng bị gặp nhiều lỗi bậc nhất LMHT kể từ khi ra mắt. Cơ chế cực kỳ đặc biệt trong bộ chiêu thức của Viego khiến vị tướng này cực khó để cân bằng. Trong tay người chơi giỏi, Viego vẫn khó có thể tạo ra sự khác biệt. Trận thua của SN trước iG hôm qua một phần cũng bởi SofM rất khó để sử dụng Viego tốt trong khi đối thủ lựa chọn các vị tướng đi rừng mạnh mẽ hơn nhiều. 

"Viego là một vị tướng tuyệt vời, nhưng hắn không hợp với vị trí đi rừng. Viego dọn rừng quá chậm, trong khi khả năng solo 1vs1 cũng rất yếu." - Người đi rừng XUN của IG chia sẻ sau chiến thắng của đội trước SN. 

Đây thực sự là vấn đề lớn mà Viego phải đối mặt khi đi rừng. Một người chơi Viego đi rừng luôn cần một số lợi thế ngay từ giai đoạn đầu trận để lăn cầu tuyết. Chất tướng vốn đã yếu ớt, khả năng tăng tiến sức mạnh lại chậm, mà Viego cũng chẳng có công cụ gank hiệu quả nào nếu chơi ở vị trí đi rừng. Tình huống SofM ăn mạng của Wink cũng là xuất phát từ pha "đi lạc" của xạ thủ phía IG, chứ không phải là một pha set-up gank hiệu quả của SN.

Viego mới được cho phép sử dụng lần đầu tiên kể từ khi xuất hiện tại các giải đấu chuyên nghiệp. Đầu tiên sẽ là hai giải đấu là LPL Trung Quốc và LCS Bắc Mỹ. Nếu Viego không gặp quá nhiều lỗi thì có lẽ đây sẽ là lựa chọn phù hợp để...đi đường. Hiện, Riot chưa có bất cứ phản hồi nào về việc Viego đi rừng quá tệ. 

Còn đối với Suning, trận thua trước một IG không có đội hình mạnh nhất thực sự là đòn đau vào tham vọng của Á quân thế giới 2020. Họ sẽ cần sớm tìm lại chính mình trước khi phải đối đầu các đối thủ mạnh hơn tại LPL.

>>> Irelia và Riven chính thức xuất hiện trong Liên Minh: Tốc Chiến phiên bản 2.3

Bình luận về bài viết: