Doinb huỷ diệt đối thủ với Pentakill dành cho Kassadin, FPX tiếp tục bám đuổi top đầu

Doinb huỷ diệt đối thủ với Pentakill dành cho Kassadin, FPX tiếp tục bám đuổi top đầu
GTV News - 10:27, 18/03/2020

Có vẻ như sau khi trở lại từ quãng nghỉ tạm hoãn vì COVID-19, nhà đương kim vô địch thế giới đã bắt đầu tìm ra công thức chiến thắng quen thuộc

Trong ván đấu đầu tiên của cặp đấu FPX và WE, DoinB lựa chọn Kassadin, còn những tuyển thủ còn lại FPX cố gắng tạo ra những khoảng trống cho DoinB có thể toả sáng trong các pha giao tranh tổng với Thresh, Jarvan và Aatrox. Nguồn sát thương dồn của WE có lẽ không đủ khi Zoe và Irelia khá khó để bắt bớ vào Kassadin của Doinb. Phút 28, sau khi ăn xong rồng, FPX có pha giao tranh thắng lợi với điểm nhấn chính là cú Pentakill không tưởng tới từ Kassadin của DoinB. Các thành viên WE đã quá tập trung vào xạ thủ Lwx mà quên mất rằng Kassadin là vị tướng có khả năng dồn sát thương rất khủng khiếp. Hệ quả là từ pha giao tranh đó, WE mất Baron và không thể duy trì được lợi thế. 1-0 cho FPX trước WE.

Ván đấu thứ 2 chứng kiến 1 công thần khác của FPX tỏa sáng là Gimgoon ở đường trên với quân bài Poppy. Là 1 trong những vị tướng có nhiệm vụ làm dàn chắn khi phía sau Azir và Miss Fortune khá dễ bị đối thủ WE tấn công, Gimgoon đã làm tốt nhiệm vụ của mình. Thậm chí những pha sử dụng chiêu cuối của anh luôn đạt độ chuẩn xác rất cao. Bước ngoặt ván đấu đến ở phút thứ 29, khi FPX giao tranh thành công và có cho mình 3 điểm hạ gục cùng hàng tá lợi thế.

FPX

Lúc này Azir của Doinb cùng Miss Fortune của Lwx đã có cho mình đủ lượng trang bị cần thiết trong các pha giao tranh tổng. Đội hình WE tương đối mỏng manh trước sức tấn công theo đường thẳng trực diện tới từ FPX. Xạ thủ WE ở ván 2 là Jiumeng mặc dù sử dụng chất tướng cơ động là Ezreal cũng chẳng thể tạo ra quá nhiều điều đặc biệt. Đội hình càng về cuối ván đấu càng mạnh giúp FPX thẳng tiến tới chiến thắng thứ 2 trong trận đấu này. Đánh bại WE 2-0, FPX đang toàn thắng kể từ khi LPL được thi đấu Online trở lại.

 

Bình luận về bài viết: