Doom Eternal có khả năng thực hiện 1000 FPS nếu được đáp ứng đủ phần cứng

Doom Eternal có khả năng thực hiện 1000 FPS nếu được đáp ứng đủ phần cứng
GTV News - 15:36, 29/02/2020

Theo chia sẻ từ nhà phát triển phần mềm của Bethesda, Doom Eternal không hề có giới hạn FPS và hoàn toàn có thể thực hiện 1000 khung hình mỗi giây nếu như phần cứng của game thủ đủ mạnh.

Đối với những tựa game FPS thì việc tối ưu hóa FPS hay còn được gọi là tốc độ khung hình là nhiệm vụ tối quan trọng của các nhà phát triển và đối với game thủ, để có một trải nghiệm tốt về các game FPS thì tốc độ khung hình là tất cả. Việc trải nghiệm bắn súng ở mức FPS 30 khác xa rất nhiều so với mức FPS 120. Và hiểu được điều này, các nhà phát triển Doom Eternal đã và đang làm mọi cách để tốc độ khung hình của tựa game được tối ưu hóa một cách tốt nhất có thể.

Trong bài chia sẻ với IGN, Billy Kahn - lập trình viên chính của Doom Eternal cho biết nền tảng engine Tech 7 đã đại tu lại đồ họa cũng như sự mượt mà của Doom Eternal một cách đáng kể. Engine mới cho phép các vụ nổ trở nên hoành tráng hơn, chuỗi hiệu ứng hạt trở nên rực rõ hơn và mức FPS được cải thiện một cách rõ rệt hơn.

"Trên ID Tech 6, chúng tôi đã đạt được tối đa 250 khung hình mỗi giây nhưng với Doom Eternal trên ID Tech 7, nó có thể đạt 1000 khung hình mỗi giây nếu như bạn có đủ phần cứng giống như chúng tôi. Và thực sự, đối với các cấu hình phổ thông mà chúng tôi đã trải nghiệm thì Doom Eternal hoàn toàn có thể đạt tới mức 400 khung hình mỗi giây và nếu như bạn có màn hình 144 Hz thì đây sẽ là một trải nghiệm rất tuyệt vời. Mức FPS của Doom Eternal hoàn toàn không có giới hạn, trò chơi này sẽ tiếp tục tồn tại trong nhiều năm và nó sẽ đem tới cơ hội thực sự tuyệt vời để tận dụng những case PC "xịn xò" của bạn."

Một trò chơi có khả năng đem lại 1000 khung hình mỗi giây là một điều hết sức điên rồ, nếu những gì Billy chia sẻ là sự thật thì Doom Eternal thực sự là một con game FPS mãn nhãn nhất từ trước tới giờ. Doom Eternal sẽ ra mắt vào ngày 20 tháng 3 trên tất cả các nền tảng.

Bình luận về bài viết: