[DOTA 2] Phỏng vấn TI9 Monet: “Chúng tôi rất khao khát giành chiến thắng, dù gì thì tỷ lệ thắng của chung tôi tại vòng playoff là 0%"

Kcibur - 07:48, 23/08/2019

Royal Never Give Up, tổ chức sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo ở Trung Quốc nhờ sự thành công tại Liên minh huyền thoại, đã thâm nhập vào đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp sau giải đấu The International 2018 với không chỉ một mà có tới 2 đội thi đấu dưới cái tên RNG. Họ đã sử dụng 2 đội hình cho đến khi tìm được sự phối hợp hoàn hảo nhất để thi đấu tại TI9. Đội hình chính của họ chỉ vừa được hoàn thiện vào tháng Tư năm nay, nhưng bù lại họ đã sở hữu hai người chơi từng đoạt top 3 tại TI7 và cả player kì cựu Zhang “LaNm” Zhicheng dẫn lối cho họ trong trận những trận đấu. 

Royal Never Give Up, tổ chức sở hữu lượng người hâm mộ đông đảo ở Trung Quốc nhờ sự thành công tại Liên minh huyền thoại, đã thâm nhập vào đấu trường Dota 2 chuyên nghiệp sau giải đấu The International 2018 với không chỉ một mà có tới 2 đội thi đấu dưới cái tên RNG. Họ đã sử dụng 2 đội hình cho đến khi tìm được sự phối hợp hoàn hảo nhất để thi đấu tại TI9. Đội hình chính của họ chỉ vừa được hoàn thiện vào tháng Tư năm nay, nhưng bù lại họ đã sở hữu hai người chơi từng đoạt top 3 tại TI7 và cả player kì cựu Zhang “LaNm” Zhicheng dẫn lối cho họ trong trận những trận đấu. 


Đội hình thi đấu chính thức của RNG tại TI9

Trước loạt trận đầu tiên của RNG ở nhánh thua tại giải The International 2019, chúng tôi đã có cơ hội trò chuyện với Tan “Monet” Peng về những khó khăn của RNG trong suốt mùa giải, vòng loại TI9 ở Trung Quốc và suy nghĩ của họ về việc thi đấu ở vòng playoff của giải đấu lớn nhất trong năm, trong hoàn cảnh mà Royal Never Giveup chưa có được cho mình bất kì chiến thắng nào tại một giải đấu LAN kể từ khi team được thành lập.

Cảm ơn bạn đã tham gia cuộc phỏng vấn! Bạn đã có một khởi đầu khá kỳ lạ cùng với một ít drama khi mới gia nhập RNG. Bạn có từng tin rằng mình có thể tham dự The International 2019 không?

Đây là một mùa giải đầy chông gai. Chúng tôi đã không thể vượt qua vòng loại của kì Major đầu tiên. Sau đó, chúng tôi khá chật vật trong việc giành vé đến các Minor và thường hay bị loại ở những vòng đầu tiên của nhiều giải đấu khác nhau. Chúng tôi đã có một quãng thời gian khó khăn và thật sự tôi đã từng không tin rằng chúng tôi có thể có mặt tại TI9. Nhưng rồi chúng tôi bắt đầu thi đấu đúng hướng hơn và thi đấu giống như một đội. Thật không thể tin được.

Vòng loại Trung Quốc được đánh giá là vòng loại khó nhất trong tất cả các khu vực. Bạn đã nghĩ gì khi biết rằng mình phải vượt qua vòng loại Trung Quốc và đánh bại các đội như EHOME, IG để đến với giải TI?

Chúng tôi thực sự khá bình tĩnh nghĩ về điều đó. Nếu bạn muốn thi đấu tại TI, bạn phải vượt qua những đội khác. Chúng tôi không có nhiều điểm DPC mùa này nhưng vòng loại đã cho chúng tôi một cơ hội khác. Vì vậy, chúng tôi đã tự nhủ với bản thân mình rằng chúng tôi nên giữ bình tĩnh nếu muốn giành chiến thắng tại vòng loại.

Gần đây, RNG đã bổ sung Super ở vị trí coach và Flyby ở vị trí offlane. Những thay đổi này đã ảnh hưởng như thế nào tới đội?

Hãy bắt đầu từ Super, anh ấy thực sự đã giúp chúng tôi rất nhiều. Anh ấy giúp chúng tôi về khả năng giao tiếp trong game và khả năng xử lí tình huống ở mid game. Anh ấy thậm chí còn cho player đi mid của chúng tôi những chỉ dẫn về việc đi lane. Nói chung thì những cống hiến của anh ấy là không thể đo đếm được. Anh ấy dạy chúng tôi cách đọc tình huống và cả lối chơi chiến thuật ở thời điểm cuối trận đấu. Với Flyby thì cậu ấy không cần farm nhiều lắm. Cả 2 carry ở RNG sẽ lấy hết tài nguyên còn Flyby sẽ đứng đó và tank cho họ. Cậu ấy có thể làm rất nhiều thứ ngay cả khi được farm ít.

Với góc nhìn phương Tây, chúng tôi thấy bạn là một carry yêu thích lối chơi nhanh và truyền cảm hứng. Bạn có nghĩ rằng lối chơi của bạn có phù hợp với phiên bản hiện tại?

Tôi nghĩ rằng có nhiều cách để giành chiến thắng ở phiên bản hiện tại. Nếu bạn sử dụng đội hình đẩy trụ tốt, bạn có thể giành chiến thắng với việc hủy diệt đối phương ở đầu game đấu. Nếu bạn chơi tốt với đội hình late game, bạn có thể thắng với đội hình phòng thủ và kéo dài trận đấu.


Monet là một trong những Carry triển vọng nhất ở Trung Quốc

Tại sao Gyro lại đột nhiên trở nên khỏe như vậy ngay cả khi không có Io? Tại sao không có đội nào lựa chọn hero này khi không có Io trước đây?

Combo Io - Gyro rất mạnh vào năm ngoái. Nhưng năm nay thì Io bị dính khá nhiều nerf như Tether giảm khả năng hồi phục, Talent Aghanim bị bỏ, vì vậy Gyro cũng không cần Io nữa. Hơn nữa, Gyro được nhận thêm 25 tốc độ tấn công ở phiên bản gần nhất và điều này giúp khả năng last hit của Gyro được cải thiện rất nhiều. Khi đến late game, Gyro cũng rất khỏe với Satanic, BKB và Mjollnir.

Bạn đã từng lọt vào top 3 tại TI7, nhưng bạn đang có một phong độ không quá tốt khoảng thời gian gần đây, bạn cảm thấy thế nào khi phải đối mặt với một Alliance đang thèm khát chiến thắng?

Chúng tôi cũng đang như vậy đây. Chúng tôi cũng đang rất khao khát chiến thắng và có rất nhiều điều cần phải chứng minh. Sau cùng thì chúng tôi đang sở hữu 0% chiến thắng tại các vòng playoff ở mùa giải này.

Bạn có điều gì nhắn nhủ trước khi kết thúc cuộc phỏng vấn với chúng tôi không?

Cảm ơn người hâm đã liên tục ủng hộ chúng tôi. Chúng tôi thực sự rất cảm kích với việc các bạn tiếp tục ủng hộ chúng tôi mặc dù chúng tôi đã không ở trong phong độ tốt nhất. Cảm ơn các bạn!

Chúng ta hay cũng đón xem tại Pubstomp TI9 Nối Vòng Tay Lớn

Chi tiết giá vé :

- Giá vé chính thức 180.000 VND

- Combo vé kèm áo thun D2CVN 350.000 VND (áo bán lẻ 219.000 VND)

Nhanh tay đăng ký để không bỏ lỡ những trận đấu đầy cảm xúc của TI9 cũng như cơ hội sở hữu những phần quà giá trị từ nhà tài trợ kim cương Fun88Esports

Link đăng ký online : https://forms.gle/Lz5E1VgDuoaWRmDRA

Xem thêm thông tin về Pubstomp tại Thành phố Hồ Chí Minh tại đây

 

Xem thông tin về Pubstomp tại Hà Nội tại đây

 

- NTT Kim Cương: Fun88Esports (https://fun88esports.com/)

- NTT Bạc: Gigabyte, Sony Center, Pnstore

- Đơn vị đồng hành: VMG, GTV

- Đơn vị đồng tổ chức: ZD Studio, Thế giới Game, Kinema Visuals, Meme Studio, 20Sections.

- NTT khác: Misa, Dota2Community, Dota2BetGroup, Dota2VN, D2BY.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #Caothu #GTVPlayer #Fun88esport #ZD Studio #SonyCenter #Gigapyte #Thế_giới_game #Kinema_Visuals #20Sections #VGM #MISA

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục