[DOTA 2] Tổ chức Dota 2 Đông Nam Á bị cáo buộc quỵt tiền của game thủ

Kcibur - 16:21, 05/08/2019

Một sự việc đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng Dota 2 thế giới, đó là việc tổ chức Dota 2 Đông Nam Á Clutch Gamer bị các game thủ đã từng thi đấu cho tổ chức của họ cáo buộc là còn nợ tiền từ lương và giải thưởng từ những giải đấu.  

Một sự việc đang nhận được sự quan tâm của cộng đồng Dota 2 thế giới, đó là việc tổ chức Dota 2 Đông Nam Á Clutch Gamer bị các game thủ đã từng thi đấu cho tổ chức của họ cáo buộc là còn nợ tiền từ lương và giải thưởng từ những giải đấu.

Cụ thể là người tố cáo tổ chức là yol, một game thủ người Nga từng thi đấu dưới cho Clutch Gamer giai đoạn từ tháng 2 đến tháng 9 năm 2018, đã nói rằng anh cũng với người đồng đội của mình là Ah Jit đã bị tổ chức này "xù" tiền.


Nạn nhân của vụ việc lần này là yol, cựu game thủ của Virtus Pro

Theo như những gì mà yol giãi bày trên Reddit Dota 2, Clutch Gamer còn nợ anh phần giải thưởng từ việc về nhì ở MPGL 2018 (giải thưởng là 20 ngàn đô la Mĩ), về nhất ở giải ProDota Cup SEA (1500$) và còn đó tháng lương cuối cùng của anh (khoảng 5.000$).


Bạn giành chức vô địch không đồng nghĩa với việc bạn sẽ nhận được tiền thưởng

yol đã cố gắng nói chuyện với người đứng đầu tổ chức để nhận lấy những khoản tiền thuộc về mình nhưng những gì anh nhận được chỉ là những lí do nhằm trì hoãn việc chuyển tiền, tựa như "Chúng tôi đang kiểm toán thuế tài khoản ngân hàng", "Chúng tôi đang hết tiền rồi" hay thậm chí là "Bộ phận ngân hàng đóng cửa rồi, chúng tôi sẽ gửi cho cậu sớm nhất có thể". Và bộ phận ngân hàng đó chắc hẳn đã đóng cửa hẳn một năm trời để đến tận tháng 8 năm 2019, yol mới hết sự kiên nhẫn và giãi bày với cộng đồng Dota 2 trên Reddit.Một số đoạn hội thoại của yol với người đứng đầu tổ chức Clutch Gamer

Đây không phải là lần đầu tiên vụ việc một tổ chức có tranh chấp về tài chính với các game thủ xảy ra. Nếu các bạn còn nhớ EternalEnvy đã từng ở team Secret thì chắc hẳn các bạn cũng nhớ rằng tại sao EE-sama lại phải rời Secret chứ? Cũng vì những lời hứa không được thực hiện đúng hẹn, những lí do, biện minh mà nhiều game thủ đã cảm thấy cực kì uất ức khi những cống hiến của họ bị những tổ chức mà họ đang phục vụ lợi dụng. Còn đó rất nhiều vụ việc giống như vậy như Wings Gaming, Team Admiral, ...


Drama đã qua đi nhưng những di chứng mà nó để lại là trường tồn

Mong rằng với sức ép đến từ cộng đồng, yol sẽ sớm lấy lại khoản tiền mà anh đáng được nhận sớm nhất có thể và hi vọng những vụ việc như thế này sẽ không còn xảy ra trong tương lai.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục