[DOTA 2] Vắng Notail, OG vẫn hạ gục Evil Geniuses để tiến vào top 8 của Epicenter Major

Kcibur - 00:03, 26/06/2019

Ngày hôm nay, trận thư hùng BO1 ở nhánh thua giữa OG và Evil Geniuses đã diễn ra và kết quả là một trong 2 đội sẽ phải chia tay giải đấu ở vị trí 13 – 16 và dĩ nhiên không đội nào muốn kết thúc hành trình quá sớm như vậy.

Ngày hôm nay, trận thư hùng BO1 ở nhánh thua giữa OG và Evil Geniuses đã diễn ra và kết quả là một trong 2 đội sẽ phải chia tay giải đấu ở vị trí 13 – 16 và dĩ nhiên không đội nào muốn kết thúc hành trình quá sớm như vậy.


Ai sẽ là đội cuối cùng điền tên mình vào vị trí 13 - 16 cùng với Fnatic, Infamous và paiN Gaming?

Trận đấu đáng lẽ ra đã được diễn ra vào ngày hôm qua nhưng vì lí do sức khỏe của Notail nên OG đã xin phép ban tổ chức và Evil Geniuses được lùi lịch một ngày để có thể chờ Notail bình phục vì tính chất quan trọng của trận đấu.


Trận đấu giữa OG và Evil Geniuses đã được lùi lại một ngày để Notail có thể tham dự trận đấu

Nhưng rất tiếc Notail vẫn chưa thể có trận đấu đầu tiên tại Epicenter Major khi anh không thể kịp bình phục và OG bắt buộc phải đối mặt với Evil Geniuses với người đóng thế là Sockshka, một đồng đội cũ của Ceb thời Quantic Gaming và cũng là coach hiện tại của OG.


Bạn nào còn nhớ đến pha stun bò và chim của Sockshka thì có lẽ bạn đã có kí ức tuyệt vời về The International 2013

Thi đấu với một standin bất đắc dĩ là một điều mà không một đội nào mong muốn vì gần như 90% đội đó sẽ không thể triển khai chiến thuật theo ý mình muốn và rất dễ phải nhận thất bại, nhất là đối thủ của họ lại là ứng cử viên cho chức vô địch. Và OG cũng chứng minh rằng họ không phải ngoại lệ khi để thua 2 trận đấu liên tiếp ở vòng bảng và tự làm khó mình khi nằm ở vị trí bét bảng D và phải đối mặt với Evil Geniuses.


Thi đấu bạc nhược ở vòng bảng, OG tự đưa mình vào thế khó

Bước vào trận đấu sinh tử, OG thể hiện rằng mình quyết tâm giành chiến thắng đến như thế nào khi lựa chọn những hero đã giúp họ đăng quang tại The International 2018 là Nature Prophet và Ember Spirit. Chỉ có điểm khác biệt lầ này người sử dụng Ember không còn là Ana mà là Topson, còn game thủ người Úc gốc Việt được giao nhiệm vụ sử dụng Slark - một vị tướng đã bị lãng quên khá lâu trong đấu trường chuyên nghiệp.


Slark được lựa chọn một cách khá bất ngờ

Evil Geniuses là đội có khởi đầu rất tốt khi họ có Alchemist của Sumail farm cực nhanh, cực khỏe và Arteezy đánh Juggernaut cực kì chắc chắn. Có thời điểm họ đã dẫn trước OG tới hơn 10.000 gold, cầm trong tay chiếc khiên hồi sinh và thậm chí Alchemist đã tặng cho Juggernaut cả gậy xanh. Nhưng những quyết định sai lầm và còn đó khả năng phối hợp của các thành viên bên phía OG đã khiến cho EG không tài nào tìm cách để giành chiến thắng trong những combat. Ngược lại, vì để thua combat nên dù có dẫn rất nhiều gold nhưng họ lại là người mất đi barracks ở mid trước.


 

Nút thắt của trận đấu nằm ở pha combat tại gần giếng của Dire khu vực bot, Alchemist và Juggernaut bên phía EG làm đủ mọi cách nhưng không thể kết liễu hoàn toàn các core bên phía OG. Họ liên tục buyback và tận dụng lợi thế sân nhà đã ngay lập tức xuất hiện để ứng chiến cùng các đồng đội. Và hậu quả là EG mất  đi Juggernaut trong hơn 1 phút và buyback của Sumail, đi kèm với đó là một barracks ở khu vực bot và top để đưa về cho OG lợi thế lính Mega. 


Sai một li đi một dặm ...

Trước sức mạnh quá lớn của Mega Creep và OG, Evil Geniuses chỉ có thể vùng vẫy trong một khoảng thời gian ngắn trước khi ngậm ngùi gõ GG sau gần 1 tiếng đồng hồ thi đấu và chấp nhận rời giải với thứ hạng tệ nhất mà họ đạt được từ trước đến nay tại một giải Major


Không về 3 thì lại về 13 ...


Highlights trận đấu giữa Evil Geniuses và OG

Hãy theo dõi GameTV để cập nhật những thông tin mới nhất về Epicenter Major nhé.

#GameTV #GameTVShop #GameTVPlus #GTVPlayer

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục