Dota 2 Việt Nam đứng trước cơ hội chạm trán với các ngôi sao hàng đầu thế giới

Dota 2 Việt Nam đứng trước cơ hội chạm trán với các ngôi sao hàng đầu thế giới
Kcibur - 09:26, 26/02/2020

Ước mơ vươn ra biển lớn của những game thủ Dota 2 Việt Nam đã được ấp ủ trong suốt 9 năm kể từ khi tựa game được ra mắt nhưng cho đến thời điểm hiện tại, những chàng trai của đất nước hình chữ S vẫn chưa một lần được gặp gỡ, đối đầu với những siêu sao hàng đầu thế giới đến từ các đội tuyển như OG, team Secret, Nigma, ...

Tuy nhiên, giấc mơ tưởng như sẽ không bao giờ có thể xảy ra này lại đang đứng trước một cơ hội rất lớn để được hiện thực hóa. Cụ thể, ONE Esports - đơn vị đã tổ chức giải đấu World Pro Invitational Singapore vô cùng hoành tráng vào tháng 12 năm ngoái, đã quyết định tiếp tục tiến sâu vào thị trường Dota 2 với giải đấu tiếp theo, đó là World Pro Invitational Jakarta.

12 đội sẽ cùng tiến tới Indonesia để cạnh tranh cho tổng giải thưởng lên tới 500.000 Đô La Mỹ vào tháng 4 tới, trong đó có 10 suất Direct Invite dành cho các team hàng đầu thế giới và 2 slot còn lại sẽ được lấy từ 2 vòng loại Kuala Lumpur Qualifier và Jakarta Qualifier. Đội tuyển Dota 2 số 1 Việt Nam - 496 Gaming sau khi vượt qua hàng loạt các đội tuyển mạnh trong nước, đã trở thành đại diện cho xứ sở hình chữ S để tham dự vòng loại Kuala Lumpur Qualifier. Cùng góp mặt trong vòng loại này đó chính là 3 đối thủ mạnh khác đến từ nhiều nước khác nhau trong khu vực Đông Nam Á, trong đó có thể kể đến MS Chonburi của Thái Lan, Cignal Ultra của Philippines và Reality Rift của Malaysia.

Theo kế hoạch, các chàng trai 496 Gaming sẽ di chuyển tới thủ đô của Malaysia, Kuala Lumpur vào tuần tới để tham dự vòng loại cuối cùng này. Đội giành chiến thắng sau cùng sẽ giành được một suất chơi tại giải đấu ONE Esports World Pro Invitational Jakarta, nơi mà họ sẽ có cơ hội để đối đầu với những đội tuyển hàng đầu thế giới. 

Rõ ràng Dota 2 Việt Nam đang có cơ hội rất lớn để hiện thực hóa giấc mơ của mình, và tất cả những gì mà các chàng trai 496 Gaming cần làm đó là nỗ lực hết mình để đạt kết quả tốt nhất tại vòng loại diễn ra vào tuần tới. Và biết đâu vào tháng 4 tới, những người hâm mộ Dota 2 ở Việt Nam sẽ được chứng kiến cuộc đối đầu lịch sử giữa OG và 496 Gaming thì sao?

Bình luận về bài viết:

Video nổi bật