Đương kim vô địch Kiev Minor đứng trước nguy cơ vắng mặt tại ESL One Los Angeles

Đương kim vô địch Kiev Minor đứng trước nguy cơ vắng mặt tại ESL One Los Angeles
GTV News - 17:59, 09/03/2020

Ngay sau khi giành chiến thắng đầy kịch tính tại Kiev Minor, team Aster đã ngay lập tức phải bước vào một cuộc chiến còn khó khăn hơn rất nhiều mang tên "Đi tìm Visa"

Vào rạng sáng nay, StarLadder ImbaTV Dota 2 Minor Season 3 đã chính thức khép lại với một chiến thắng vô cùng thuyết phục dành cho đại diện của Dota 2 Trung Quốc - Team Aster. Đây là chức vô địch đầu tiên với tập thể team Aster nói chung và là một danh hiệu lớn vô cùng quan trọng đối với từng cá nhân nói riêng sau rất nhiều năm hạn hán thành tích.

Tuy nhiên, niềm vui của các chàng trai Aster sẽ không kéo dài được lâu khi giờ đây, họ sẽ phải bước vào cuộc chiến còn khó khăn, khốc liệt hơn rất nhiều mang tên "Đi tìm Visa". Với việc đại sứ quán Mỹ tại Trung Quốc đã đóng cửa cách đây không lâu bởi những diễn biến khó lường của đại dịch Corona, đương kim vô địch Kiev Minor sẽ phải tìm đến sự hỗ trợ ngay tại Ukraine. Đó không phải là vấn đề bởi các thành viên team Aster vẫn đang "tá túc" tại Kiev, nhưng thử thách thật sự nằm ở việc xin Visa nhập cảnh vào Mỹ chưa bao giờ là việc dễ dàng đối với những người châu Á, đặc biệt là người Trung Quốc. Mới đây, đội trưởng của team Adroit là Boombacs đã phải ở nhà xem Major qua màn hình Tivi bởi không thể có được Visa đúng thời hạn. Đây cũng là điều mà Hard Support của đội - Fade đang cảm thấy lo lắng vào lúc này:

"Tôi đã đến Kiev 3 lần trong 3 năm gần nhất. Tại đây, tôi đã một lần giành ngôi á quân và 2 lần hưởng niềm vui vô địch nên Kiev là một nơi chứa đựng rất nhiều kỷ niệm vui với tôi và bản thân tôi cũng rất yêu thành phố này. Nhưng vấn đề bây giờ là tôi đang không có Visa để tới Mỹ và tôi cũng không biết liệu mình có thể có được Visa đúng thời hạn hay không nữa.", chia sẻ của Fade trên Weibo cá nhân sau khi anh cùng Aster giành chức vô địch Kiev Minor.

Người đồng đội của Fade là Sccc thì đang trong tình cảnh dở khóc dở cười khi anh chàng game thủ điển trai này đã có cho mình Visa nhập cảnh vào Mỹ nhưng lại đánh mất hộ chiếu của mình. Vì vậy, với việc có tới 2/5 thành viên đang gặp khó khăn trong hành trình tới Los Angeles, liệu team Aster có thể có mặt tại ESL One Los Angles sẽ diễn ra vào cuối tuần này hay không? Mọi thông tin liên quan đến giải đấu sẽ được cập nhật liên tục tại GameTV.vn. Rất mong nhận được sự quan tâm và theo dõi của quý khán giả.

>>> Góc nhìn eSports #1: Hệ thống DPC mới - Bước tiến hay bước lùi của Dota 2 chuyên nghiệp?

Bình luận về bài viết: