Đương kim vô địch thế giới FPX thắng dễ JDG tại LPL giữa lúc dịch bệnh COVID-19 hoành hành

Đương kim vô địch thế giới FPX thắng dễ JDG tại LPL giữa lúc dịch bệnh COVID-19 hoành hành
GTV News - 11:00, 10/03/2020

Hai đội đã phải thi đấu dưới hình thức Online với nhau. Mặc dù vậy, đẳng cấp của các nhà vô địch thế giới và LPL đã được thể hiện đúng lúc.

Đương kim vô địch thế giới bộ môn Liên Minh Huyền Thoại FunPlus Phoenix đã có màn trở lại LPL khá ấn tượng với chiến thắng dễ dàng trước đối thủ JD Gaming trong lượt trận ngày hôm qua (9/3).

doinb

Với việc chủng Viruss Corona COVID-19 hoành hành trên khắp đất nước Trung Quốc, LPL Mùa Xuân 2020 đã phải tạm hoãn trong hơn 1 tháng vừa qua.

Tất cả các tuyển thủ được yêu cầu tự cách ly 14 ngày trước khi được tư vấn về khả năng tiếp tục thi đấu, và giải đấu LPL sẽ tiếp tục lúc nào. Và đường trên của FPX Khan cùng người đi rừng của JD Zhang "Zoom" Xing-Ran đã không thể xuất hiện trở lại kịp để thi đấu cùng các đồng đội.

Trước đó, FPX đã có màn thể hiện rất đáng thất vọng sau chức vô địch khó tin tại CKTG lần đầu tiên họ tham dự. FPX có 1 chiến thắng và 2 thất bại trong tháng 1. Sau đợt nghỉ dài hạn, rất nhiều người hâm mộ LPL hóng chờ màn "comeback" của Doinb cùng các đồng đội. Sự tự tin của FPX, lối chơi tấn công và phong cách tàn sát giúp FPX luôn dẫn trước JDG trong suốt thời gian diễn ra các ván đấu.

Không có người chơi hay nhất của mình ở vị trí đi rừng là Zoom, JD tỏ ra vô cùng yếu thế trước FPX khi mảnh ghép còn lại của đội hình vô địch thế giới Gimgoon chính thức trở lại. Anh chàng này cho thấy lý do tại sao dù không được đánh giá quá cao nhưng FPX khó có thể thành công vào năm ngoái nếu thiếu mình. Doinb cũng có cho mình cặp Bo3 cực hay.

Cuối cùng, FPX đánh bại JD với tỷ số 2-1, mặc dù họ đã có thể kết thúc với tỷ số 2-0. JD không phải đội tuyển yếu, nhưng việc thiếu đi nhân tố chủ chốt Zoom khiến sức mạnh của họ bị ảnh hưởng. Trong trận đấu tiếp theo, FPX sẽ đương đầu với SinoDragon vào thứ 6 ngày 13 tháng 3.

Bình luận về bài viết: