Đương kim vô địch TI9 thể hiện sự toxic không ai bằng khi bay Rank

Đương kim vô địch TI9 thể hiện sự toxic không ai bằng khi bay Rank
Kcibur - 17:41, 04/08/2020

Ceb, thủ lĩnh tinh thần của OG với vẻ ngoài điển trai vốn được rất nhiều player chuyên nghiệp thần tượng nhờ khả năng thuyết phục cũng như truyền lửa.

Thế nhưng, quý ông người Pháp lại không nhận được quá nhiều thiện cảm tại đấu trường pub bởi trái ngược với vẻ ngoài lịch sự thường xuất hiện trên các thước phim tài liệu, Ceb khi bay Rank lại là một con người vô cùng nóng tính và cục cằn.


Lịch lãm là vậy nhưng Ceb cũng không ít lần xúc phạm các player khác khi bay Rank

Cách đây không lâu, một game thủ mức Rank 16 có biệt danh Rabbit đã bị Ceb mắng chửi lên bờ xuống ruộng bởi anh không hoàn thành nhiệm vụ của mình. Đoạn chat có nội dung như sau:

Ceb: "Ông đang làm mất thời gian của tôi đấy. Nó rất quý giá đối với tôi, không như ông."

Rabbit: "Còn ông thì pick hay lắm. Ông đang tilt sau khi bị mất 60 MMR và đó là lý do ông pick Pudge đúng không? Ông hoàn toàn có thể chọn Rubick mà?"

Ceb: "Còn mày thậm chí còn chẳng biết mày pick cái gì, thằng đần độn ạ. Mày có thể rank 16 nhưng mày còn chả thông minh bằng con chó nhà tao. Tao có thể dạy nó chơi chỉ trong vòng 10 phút."

Hành động này của Ceb một lần nữa khiến nhiều người phải nhớ đến mặt trái của anh chàng này khi bay Rank.


Ceb vẫn luôn là một con người rất toxic khi bay Rank (Video ở phút 4:43)

Cách đây 1 năm, Ceb cũng đã không thể kiềm chế cái đầu nóng của mình và tạo ra một vụ drama rất lớn ở thời điểm đó. Tháng 5 năm 2019, cộng đồng Dota dậy sóng vì những phát biểu của Ceb, offlaner thuộc biên chế của đội tuyển Dota OG. Cụ thể là trong một trận đấu rank, Ceb đã đưa ra những lời nói tục tĩu, chửi bới với một player người Nga nói riêng và thậm chí, anh chạm đến cả cộng đồng game thủ người Nga, cả nước Nga.

Những scandal phân biệt chủng tộc đình đám nhất Dota 2 (Ảnh 4)
Những phát biểu rất hư của Ceb với game thủ người Nga

Rất nhiều người tỏ ra rất bất ngờ với những câu nói mang đầy tính phân biệt này của Ceb. Ceb xuất hiện trong True Sight của Valve là một người đàn ông lịch lãm đến từ đất nước văn minh Pháp, luôn là đầu tàu tinh thần cho OG, giúp đội tuyển này giành chức vô địch TI8.

Những scandal phân biệt chủng tộc đình đám nhất Dota 2 (Ảnh 5)
Đẹp trai nhưng lại hay nói bậy

Nhưng drama này đã cho thấy True Sight cũng chỉ bộc lộ một khía cạnh trong con người của Ceb. Và những người Nga cũng thể hiện lòng tự trọng của họ khi đội tuyển đại diện cho nước Nga là Virtus.Pro tuyên bố sẽ không tham dự Epicenter Major nếu sự việc này không được Valve đứng ra giải quyết.

Những scandal phân biệt chủng tộc đình đám nhất Dota 2 (Ảnh 6)
Solo nổi giận và dọa sẽ không tham dự Epicenter

Sau khi bị chỉ trích dữ dội trên Reddit, anh đã đăng bài giải thích cũng như xin lỗi đến cộng đồng Dota nước Nga và chịu những hình phạt từ trong nội bộ tổ chức. OG và VP cùng Valve đã cùng ngồi xuống nói chuyện với nhau và đã tìm được hướng giải quyết. VP quyết định sẽ tha lỗi cho Ceb, và để chứng minh cho sự hòa giải, Solo cùng các đồng đội tuyên bố vẫn sẽ tham dự Epicenter Major và sẽ cùng với OG tổ chức một trận showmatch để chứng minh cho việc drama đã được giải quyết

Những scandal phân biệt chủng tộc đình đám nhất Dota 2 (Ảnh 7)
OG và Virtus.Pro đã hòa giải với nhau và hứa hẹn về một trận showmatch tại Epicenter

Nhưng buồn cười thay, trận Showmatch này đã không diễn ra như dự kiến vì lí do ở giải đấu lần đó, Notail đã không thể tham dự cùng team OG vì vấn đề sức khỏe cũng như lịch thi đấu quá dày đặc. Vì vậy, trận đấu mang tính hòa giải đó cũng đã bị hoãn lại và không hẹn ngày tái đấu. Dù sao thì mọi việc cũng đã trôi qua và không còn một ai nhắc tới drama này nữa cho tới thời điểm này.

>>> 9 trận đấu Dota 2 chuyên nghiệp kinh điển nhất theo từng năm (Phần 2)

Bình luận về bài viết: