Dupreeh giải thích tại sao SG-553 là khẩu súng OP nhất trong lịch sử CS:GO

Dupreeh giải thích tại sao SG-553 là khẩu súng OP nhất trong lịch sử CS:GO
GTV News - 17:24, 01/11/2019

Trong cuộc phỏng vấn được thực hiện bởi HLTV mới đây, ngôi sao của Astralis, Peter ‘dupreeh’ Rasmussen đã chia sẻ rằng SG-553 đang là khẩu súng OP nhất trong lịch sử CS:GO

Trong khi Astralis đang chuẩn bị cho giải đấu BLAST Pro Series Copenhagen thì dupreeh, ngôi sao của đội đã một lần nữa nhấn mạnh quan điểm của mình: SG-553 cần phải bị giảm sức mạnh. Thực tế thì kể từ khi được Valve giảm giá, khẩu súng này đã trở thành một món đồ quá hot cho cả T side lần CT side. Việc cung cấp một tầm bắn tốt, độ chuẩn xác ổn định và giá thành rẻ khiến SG-553 dễ dàng soán ngôi của Ak-47 và các khẩu Rifle khác.

Tôi nghĩ rằng SG-553 đang là khẩu súng OP nhất trong lịch sử CS:GO” – dupreeh chia sẻ với HLTV. Bên cạnh đó, anh còn so sánh khẩu súng này với những meta khác như AWP-CZ75 trong thời kỳ đầu CS:GO và AUG mới đây. Tiếp đó, dupreeh đã giải thích rõ lý do vì sao anh đưa ra luận điểm của mình.

Anh lập luận rằng SG-553 cho phép những người chơi CT side có thể kê ở các góc mà họ không thường sử dụng nếu nhặt được khẩu súng này. Không những vậy, SG-553 còn có thể đối đầu tốt với AWP, điều mà các khẩu Rifle khác chưa thể làm được quá nhiều.

Dupreeh cũng nói rằng SG-553 đang làm cho những người chơi khác như Vincent 'Brehze' Cayonte hay Ludvig 'Brollan' Brolinto chơi với phong độ tăng vọt như “một quả tên lửa”. Mặc dù vậy, anh cũng phải chia sẻ rằng họ đều là những người chơi thực sự giỏi.

Brollan va Brehza
Cả Brehze và Brollan đều chơi tốt với SG-553

Bên cạnh đó, dupreeh mới đây cũng đã lên tiếng ủng hộ sáng kiến của Twistzz khi cho rằng nên giảm tốc độ bắn của SG-553 một chút trong khi vẫn giữ nguyên những chỉ số hiện tại để không bị “out meta” (thực tế thì NBK cũng đã lên tiếng ủng hộ ý kiến này).

Mặc dù mong muốn Valve sớm có sự chỉnh sửa nhưng dupreeh cũng không muốn SG-553 bị loại hoàn toàn khỏi trò chơi. Kể từ khi AK và M4 thống trị ở dòng game CS từ khởi thủy đến nay, có thể nói SG-553 là một trong số ít những vũ khí có thể lật đổ điều này.

Hiện tại, Valve vẫn chưa có phản hồi gì về vấn đề này nhưng với việc cả người chơi lẫn các game thủ chuyên nghiệp đều đã lên tiếng, việc nhà phát hành này nerf SG-553 chắc chắn sẽ chỉ là vấn đề thời gian.

Bình luận về bài viết: