EA hợp tác trở lại với Steam, bắt đầu với Star Wars Jedi: Fallen Order

EA hợp tác trở lại với Steam, bắt đầu với Star Wars Jedi: Fallen Order
GTV News - 16:56, 30/10/2019

Đã rất nhiều năm, những tựa game đình đám như FIFA, Battlefield, Star Wars, The Sims hay Need For Speed của EA Games chỉ được phát hành thông qua Origin. Mới đây, EA đã quyết định hợp tác trở lại với Steam bắt đầu với StarWars Jedi: Fallen Order.

Sau một thời gian dài đóng khung những tựa game của mình trên Origin, mới đây, EA Games quyết định quay trở lại hợp tác với Steam cùng phân phối những tựa game của mình. Đã có rất nhiều thông tin được leak trước đó nhưng sự hợp tác giữa hai bên đã được xác nhận với Star Wars Jedi: Fallen Order – tựa game sẽ được phát hành vào 15/12/2019 và chính thức được đặt hàng trước thông qua Steam tại đây.

Star Wars Jedi: Fallen Order chỉ là bước đầu tiên trong hành trình quay trở lại Steam của EA. Trong tương lai gần, sẽ rất nhiều siêu phẩm của EA được lên kệ Steam, bao gồm: Sims 4, Unravel 2. Thậm chí, đầu năm 2020, những tựa game Multiplayer như Apex Legends, Fifa 20 và Battlefield 5 cũng có thể được tải xuống từ Steam và kết thúc sự ưu ái mà EA đã dành cho Origin sau rất nhiều năm.

Bên cạnh đó, EA cho ra mắt dịch vụ EA Access – một hình thức thuê bao mà EA đã áp dụng trên PS4, sẽ khởi động trên Steam vào mùa xuân. EA tự hào rằng đây sẽ là thuê bao chơi game đầu tiên và duy nhất được cung cấp trên Steam có tính năng tổng hợp danh sách những tựa game của EA đang phát hành. Danh sách game này dĩ nhiên sẽ có khối lượng rất khổng lồ và ngày càng được EA hoàn thiện. Lợi ích của thành viên đăng ký EA Access bao gồm những Discount giảm giá game cũng như trải nghiệm trước Demo của những tựa game sắp ra mắt.

Sự hợp tác của EA với Steam đem lại sự tiện lợi không nhỏ đối với cộng đồng game thủ. Giờ đây, Game thủ không cần thiết phải đăng nhập Origin để chơi FIFA rồi lại phải thoát ra để vào Steam nếu muốn chơi PES. Rõ ràng, cộng đồng game thủ là người hưởng lợi nhiều nhất từ sự hợp tác của EA và Steam.

 

Bình luận về bài viết: