Epic Games đang chuẩn bị thay đổi công nghệ đồ họa của Fortnite

Epic Games đang chuẩn bị thay đổi công nghệ đồ họa của Fortnite
GTV News - 14:08, 19/11/2019

Epic Games sẽ đem đến những tính năng mới trong tương lại cho Fortnite sau khi áp dụng công nghệ đồ họa hỗ trợ DirectX12, bắt đầu từ phiên bản 11.20 của trò chơi này.

Fortnite mà một tựa game luôn ưu tiên áp dụng các công nghệ mới nhất và chắc chắn là người hâm mộ trò chơi này sẽ không thấy điều gì kỳ lạ khi Epic Games luôn yêu cầu nâng cấp phần cứng trong suốt vòng đời của trò chơi. Với việc DirectX12 đang dần trở thành tiêu chuẩn cho các tựa game PC, Fortnite cũng sẽ điền tên mình vào danh sách các tựa game hỗ trợ API này kể từ bản cập nhật tiếp theo.


Fortnite sẽ hỗ trợ DX12 để có thể phát triển các tính năng mới trong tương lai.

Epic Games đã có một bài đăng giải thích về quyết định này vào ngày hôm qua, 18 tháng 11. Họ cho rằng việc nâng cấp lên DX12 là cần thiết để chuẩn bị cho những tính năng mới sẽ được cập nhật trong tương lai.

"Trong tương lai, chúng tôi có dự định bổ sung thêm các tính năng mới cho Fortnite và chúng cần phải có DX12 để vận hành."

DirectX12 sẽ yêu cầu người chơi có những phần cứng tốt hơn để có thể tận dụng các tính năng đồ họa mới. Nhiều trò chơi cũng đã có tùy chọn sử dụng DX12 song song với DX11 và rất có thể Fortnite cũng sẽ thực hiện điều này. Vì thế những người chơi hiện tại có thể yên tâm rằng họ vẫn có thể tiếp tục chơi tựa game yêu thích mà không cần phải quá vội vàng nâng cấp các thiết bị phần cứng.

Người chơi Fortnite vẫn có thể yên tâm chơi game với những phần cứng hiện tại.

Epic Games thì cho rằng những người chơi sẽ cần một chiếc PC mạnh hơn tương đối nhiều nếu muốn trải nghiệm tốt nhất Fortnite trong thời gian tới. Những người chơi của tựa game này đã từng buộc phải nâng cấp để có thể chơi mượt mà Fortnite và rất có thể họ sẽ phải làm điều này thêm một lần nữa trong tương lai.

Bình luận về bài viết: