Epic Games Store tiếp tục phát game miễn phí mỗi tuần cho đến hết năm

Epic Games Store tiếp tục phát game miễn phí mỗi tuần cho đến hết năm
GTV News - 15:35, 15/01/2020

Dù năm 2020 mới chỉ bắt đầu nhưng Epic Games Store cho biết, hãng vẫn sẽ giữ chương trình phát game miễn phí mỗi tuần cho game thủ từ giờ cho đến hết năm.

Được ra mắt vào tháng 4 năm 2018, năm vừa qua là năm đầu tiên mà Epic Games Launcher hoạt động trọn vẹn cả 365 ngày và kể từ khi ra mắt đến nay, nền tảng phát hành game non trẻ này đã đạt được sự thành công nhất định, đồng thời dần khẳng định tên tuổi của mình sánh ngang 2 anh cả trong lĩnh vực này là Steam và Origin.

Mới đây, đại diện Epic cho biết Epic Games Store đã thu về tổng cộng 680 triệu USD với 300 triệu lượt đăng ký tài khoản mới trên tất cả các nền tảng, vượt xa mọi chỉ tiêu theo kế hoạch của hãng từ đầu năm 2018. Một trong những chiến lược giúp Epic đạt được những cột mốc này là chiến dịch phát game miễn phí mỗi tuần cho tất cả các tài khoản đăng ký Epic Games Launcher. Theo thống kê, Epic đã phát tới 73 tựa game miễn phí tương đương với 1455 USD cho mỗi tài khoản.

Chiến lược trên đã thu hút một lượng lớn game thủ gắn bó với Epic Game Launcher nên Epic đã quyết định giữ chiến dịch này cho đến hết năm 2020. Điều đó có nghĩa là cứ mỗi tuần, game thủ sẽ lại được nhận 1 tựa game miễn phí từ nhà phân phối game này một cách đều như "vắt chanh".

Bên canh những chương trình khuyến mãi hấp dẫn, Epic Games Store cũng sẽ là nền tảng độc quyền nhiều tựa game hấp dẫn như Magic: The Gathering Arena, Predator: Hunting Grounds, và Auto Chess. Epic Games Store cũng tỏ ra rất thân thiện với những nhà phát triển game khi hãng chỉ lấy 12% doanh thu của game, và 88% còn lại là của nhà phát triển. Theo lý thuyết thì nền tảng này sẽ hấp dẫn các studio game hơn là Steam và các nền tảng khác vì những ông lớn trong thị trường này thương chia lợi nhuận theo tỷ lệ 70/30 truyền thống. Với chiến lược làm việc hết lòng vì game thủ như vậy, mong rằng, Epic Games Launcher sẽ sớm có thêm những bước đột phá mới trên thị trường.

Bình luận về bài viết: