Escape From Tarkov chuẩn bị ra mắt phiên bản chính thức?

Escape From Tarkov chuẩn bị ra mắt phiên bản chính thức?
GTV News - 16:22, 09/01/2020

Trong tuần vừa qua, một lượng người xem trực tuyến tựa game Escape From Tarkov đã tăng đột biến trên nền tảng Twitch. Phải chăng, đây sẽ là thời điểm "chín muồi" để ra mắt phiên bản hoàn chỉnh của tựa game này?

Escape From Tarkov là tựa game bắn súng sinh tồn đã có sự bùng nổ về sự phổ biến trong những năm gần đây, tuy nhiên, nếu như bạn chưa biết thì Escape From Tarkov chưa bao giờ được phát hành chính thức cả mà vẫn đang trong quá trình Alpha Test để hoàn thiện. Để đánh giá về tựa game này thì Escape From Tarkov có thể nói là một làn gió mới trong thị trường game bắn súng ngày càng bị bão hòa.

Những thể thức DeathMatch, C4 hay thậm chí là Battle Royale đang dần trở nên nhàm chán khi quá nhiều tựa game mới được tung ra mà không để lại bất kỳ dấu ấn đặc sắc nào. Còn đối với Escape From Tarkov, bạn sẽ có đầy đủ những trải nghiệm với những pha bắn súng "xuất sắc" cho tới tính kịch tính của thể loại sinh tồn và chế độ Multiplayers của Escape From Tarkov hoàn toàn không thua kém bất kỳ tựa game Battle Royale nào. Đáng chú ý, nét đặc sắc của tựa game này không chỉ là gameplay tổng hợp mà còn là sự chân thực tới từng chi tiết trong thiết kế của nó, khiến bạn như hòa mình vào một chiến trường thực sự diễn ra tại Nga.

Dù không được ra mắt trên nền tảng Steam nhưng Battlestate Games vẫn bán phiên bản truy cập sớm trên trang chủ của họ. Việc ra mắt phiên bản Alpha Test đã từng biến Escape From Tarkov trở thành tựa game được xem trực tuyến nhiều nhất Twitch nhưng có lẽ bởi thời gian Alpha Test là quá lâu đã khiến nhiều game thủ không còn đủ kiên nhẫn. Những game đấu vô thưởng vô phạt hay cốt truyện dở dang đã khiến Escape From Tarkov bị cộng đồng lên tiếng chỉ trích quá nhiều. Đã có những game thủ trên Reddit cho rằng, Battlestate Games nên trả lại tiền cho game thủ khi đã 2 năm kể từ ngày mua game mà họ vẫn chưa được trải nghiệm một tựa game hoàn chỉnh. 

Escape From Tarkov hiện đã biến mất hoàn toàn trên Steam sau 4 năm không có bất kỳ bản cập nhật mới nào nhưng trên phiên bản chính chủ được bán ra thì Escape From Tarkov vẫn được phát triển một cách đều đặn. Những bản cập nhật mới nhất đã phần nào xoa dịu cơn giận dữ của cộng đồng với hàng loạt cập nhật sửa lỗi khiến tựa game hoạt động một cách khá trơn tru, không hề giống với một tựa game đang trong giai đoạn Alpha Test. Nhưng khi nào chúng ta sẽ có một tựa game hoàn chỉnh thì vẫn là câu hỏi mà Battlestate Games chưa có câu trả lời. 

Trong tuần vừa qua, lượng người xem trực tuyến Escape From Tarkov bỗng tăng đột biến trở lại giống như thời điểm mới ra mắt. Điều này có thể được lý giải bởi Battlestate Games đang có những hoạt động quảng cáo tương đối rầm rộ với hàng loạt Hot Streamer có thể kể tới Shourd hay Typical Gamer. Với những phản hồi tích cực của cộng đồng trung thành về những bản cập nhật mới nhất cùng lượng người quan tâm ngày một tăng, nhiều khả năng Escape From Tarkov sẽ sớm được ra mắt phiên bản hoàn chỉnh trong năm 2020.

Bình luận về bài viết: