ESL Pro League Season 11 sẽ không có khán giả

ESL Pro League Season 11 sẽ không có khán giả
GTV News - 04:48, 12/03/2020

Do những lo ngại về Covid-19, toàn bộ các trận đấu của ESL Pro League Season 11 sẽ được tổ chức mà không có khán giả. Vòng bảng sẽ được thi đấu online và vòng playoff sẽ được chuyển đến một studio tại châu Âu.

Quyết định được ESL đưa ra vài tiếng sau khi chính quyền tại Malta ra lệnh cấm nhập cảnh đối với năm quốc gia tại châu Âu là Italia, Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Thụy Sĩ kể từ ngày 12 tháng Ba. Tình trạng đáng báo động của dịch bệnh tại châu Âu đã buộc ESL phải hủy bỏ các trận đấu onlan của ESL Pro League Season 11 chỉ bốn ngày trước khi sự kiện diễn ra.

Trong thông báo chính thức của mình, ESL giải thích luật cấm nhập cảnh của chính quyền Malta đã ngăn trở khá nhiều nhân viên của ESL và một số team đến từ châu Âu tham gia giải đấu. Bên cạnh đó, cũng dễ nhận thấy phần đông các team tham dự sự kiện này là các team đến từ các vùng nơi mà dịch Covid-19 đang diễn ra phức tạp.

esl denver
Khán đài tại Denver, nơi đáng ra sẽ tổ chức vòng playoff của ESL Pro League Season 11

Vòng bảng của ESL Pro League Season 11 sẽ bắt đầu khởi tranh từ ngày 16 tháng Ba với bảng A và bảng B; bảng C và bảng D sẽ bắt đầu thi đấu từ ngày 26 tháng Ba đến ngày 4 tháng Bốn. Vòng playoff sẽ diễn ra từ ngày 5 đến ngày 12 tháng Bốn.

ESL tiếp tục gánh tổn thất vì Covid-19 sau khi IEM Katowice 2020 phải diễn ra mà không có khán giả. Bên cạnh IEM Katowice, FLASHPOINT và Faceit cũng đã bị ảnh hưởng khi họ phải rời vòng loại từ Stockholm đến một studio tại Los Angeles.

esl pro league
Sau IEM Katowice 2020, cơn ác mộng vì Covid19 vẫn chưa kết thúc với ESL

Không riêng gì eSports, rất nhiều sự kiện lớn khác đã bị hủy bỏ do tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. WHO đã tuyên bố Covid-19 là đại dịch vào thứ Tư vừa qua, với hơn 110 quốc gia xuất hiện người mắc và số ca nhiễm đạt hơn 120,000 ca.

Bình luận về bài viết: