Faker nuối tiếc vì không thể duy trì được đội hình 2019 của T1

Faker nuối tiếc vì không thể duy trì được đội hình 2019 của T1
GTV News - 14:22, 12/12/2019

Với SK Telecom T1, mùa chuyển nhượng 2019 thực sự là một năm chứng kiến nhiều biến chuyển mạnh trong tổ chức này khi đội tuyển 3 lần lên ngôi vô địch thế giới đã chính thức đổi tên thành T1, đổi sang một văn phòng mới và thậm chí con sẽ bắt đầu mùa giải LCK năm sau với một đội hình hoàn toàn mới.

Sau sự ra đi đầy bất ngờ của HLV Kkoma, T1 giờ đây chỉ còn lại mỗi “Quỷ Vương” Lee “Faker” Sang-hyeok là nhân chứng lịch sử cho những quá khư hào hùng mà đội tuyển này đã trải quá. Tuyển thủ 23 tuổi sẽ có lần đầu tiên trở thành người chơi lớn tuổi và dày dạn kinh nghiệm thi đấu nhất sau 6 năm cống hiến không biết mệt mỏi.

Với sự rời đi của người chơi hỗ trợ kỳ cựu Cho “Mata” Se-hyeong (25 tuổi) và tuyển thủ được trên Kim “Khan” Dong-ha cùng với việc chiêu mộ rất nhiều những tên tuổi trẻ, độ tuổi trung bình của đội hình T1 mới giờ đây chỉ nằm ở mức dưới 20.

Với những Lee “Gumayushi” Min-hyeong (17 tuổi) hay Choi “Ellim” El-lim (19 tuổi), đây thậm chí sẽ là mùa giải đầu tiên thi đấu chuyên nghiệp của họ tại đấu trường LCK.

Sức mạnh của đội hình T1 mới thực sự rất khó để đánh giá. SKT của năm 2019 dù được ca ngợi sở hữu một đội hình mạnh mẽ nhất trong những năm vừa qua nhưng vẫn bị G2 Esports quật ngã tới 2 lần chỉ trong một mùa giải.

Rất nhiều người tin rằng đó chỉ là một tai nạn và tổ chức này sẽ tìm ra một phương án để cải thiện tình hình dựa trên những nhân sự hiện tại. Tuy vậy, những người chơi hàng đầu như Khan và Clid đã không có đủ kiên nhẫn để có thể cụ thể hóa giấc mơ đó cùng với T1 khi lần lượt gia nhập các đội tuyển kình địch nhằm tìm kiếm thêm thử thách.

“Thật tiếc khi chúng tôi không thể tiếp tục duy trì được đội hình đã thi đấu cùng nhau tại trận bán kết vừa qua, và tôi nghĩ rằng các fan hâm mộ hẳn cũng sẽ rất buồn khi chứng kiến những sự rời đi của các tuyển thủ”

Faker trải lòng về tình hình lực lượng của T1 với Inven Global trong giải đấu All-Star vừa qua

Sự tiếc nuối của Faker hoàn toàn không phải là không có cơ sở khi nhìn vào tình hình đội tuyển hiện tại, chỉ duy nhất có Faker và Teddy là có đủ tài năng đã được kiểm chứng để trở thành nhân tố gánh đội.

Với một Lee “Effort” Sang-ho vẫn chỉ đang thi đấu ở mức tròn vai cùng những bản hợp đồng mới như Moon “Cuzz” Woo-chan hay Kim “Roach” Kang-hui, sẽ rất khó để T1 có thể bay cao tại các giải đấu năm sau.

Tuy vậy, hãy luôn lạc quan và tin tưởng vào những điều tốt đẹp nhất. Dưới sự dẫn dắt và chỉ bảo từ một trong những tuyển thủ huyền thoại của nền Liên Minh Huyền Thoại thế giới, hi vọng những cá nhân trẻ tuổi đầy tiêm năng kia sẽ sớm hòa nhập với đội tuyển nhằm tìm lại những ánh hào quang xưa.

Bình luận về bài viết: