Fast Queue: Để việc Find Rank không phải chờ lâu

Mũ Đỏ - 09:18, 02/11/2019

Kể từ khi DOTA 2 giới thiệu hệ thống find match theo role, đã có rất nhiều game thủ trải nghiệm thời gian Find Match quá lâu so với bình thường. Để giải quyết vấn đề này, sáng ngày hôm nay Valve đã cho ra mắt hệ thống “Fast Queue”.

Trong bài blog mới nhất của mình, Valve cho biết Fast Queue chỉ áp dụng cho việc find match theo rank. Những game thủ sử dụng Fast Queue sẽ được ưu tiên hơn trong giai đoạn tìm đối thủ và sẽ có game sớm hơn rất nhiều. Tuy nhiên, họ phải có những chiếc “vé” đặc biệt để sử dụng chức năng này. Những người chơi chọn tất cả các Role sẽ được tự động cho vào Fast Queue miễn phí mà không mất vé. 


Find Match 90 phút - một viễn cảnh quá quen thuộc trên stream Arteezy

Với người chơi Solo, khi chọn tất cả các Role, họ sẽ nhận được thêm 4 “vé” nữa để tham gia vào Fast Queue. Khi chơi Party, mỗi thành viên sẽ nhận được thêm “vé” nếu số role họ chọn tổng cộng bao phủ tất cả các Role. Party 2 người sẽ nhận được 2 “vé” sau mỗi game, Party 3 người sẽ nhận được 1 “vé” sau mỗi game, còn Party 5 người sẽ luôn được vào Fast Queue miễn phí, nhưng không nhận được thêm “vé”. Mỗi người chơi sẽ trữ được tối đa 60 “vé”. 


Hệ thống Fast Queue sẽ ưu tiên khi bạn chọn nhiều Role 1 lúc

Ví dụ: Nếu Party 2 người trong đó 1 người chọn 3 role Core (Carry, Mid và Offlane) và người còn lại chọn 2 role Support (Hard Support và Support), họ sẽ tự động được cho vào Fast Queue và nhận thêm 2 “vé” nữa sau khi trận đấu kết thúc. Giao diện trong game đã được cập nhật để giúp người chơi biết được xem liệu Party của họ có khả năng tham gia Fast Queue hay không. 

Đây là một cách cập nhật khá sáng tạo để giải quyết vấn đề về tốc độ find game, nhưng liệu nó có ảnh hưởng đến chất lượng của game đấu hay không? Chúng ta hãy cùng chờ xem!

Bình luận về bài viết

Tin cùng chuyên mục