FaZe và NiP chính thức lọt vào trận chung kết BLAST Pro Series Copenhagen

FaZe và NiP chính thức lọt vào trận chung kết BLAST Pro Series Copenhagen
GTV News - 11:24, 03/11/2019

Với việc cả FaZe lẫn NiP đều có được những chiến thắng trước Cloud9 và Liquid, họ đã chính thức lọt vào trận chung kết BLAST Pro Series Copenhagen năm nay

FaZe 16-14 Cloud9

Bất ngờ có được trận hòa trước Na`Vi tại Train trong vòng đấu thứ ba, Cloud9 tiếp tục có được một trận đấu tốt trước FaZe, đội tuyển đang có phong độ cực cao tại giải đầu lần này. Với việc đã toàn thắng các trận đấu trước đó, FaZe sẽ chỉ cần một chiến thắng nữa để chắc chắn có tên mình vào trận chung kết.

Khởi đầu trận đấu (Inferno), Cloud9 là những người nhập cuộc tốt hơn khi họ nhanh chóng giành được pistol round. Chưa dừng lại ở đó, với việc Damian "daps" Steele có pha clutch 1v2 cực kỳ xuất sắc, đội tuyển Bắc Mỹ dễ dàng vươn lên dẫn trước 4-0.

FaZe
FaZe và NiP là hai cái tên sẽ đối đầu cho chức vô địch tại Copenhagen

Ngay sau đó, FaZe có câu trả lời của mình khi họ liên tiếp có được 3 round đấu để rút ngắn tỷ số. Tuy vậy, với việc với một pha thủ bombsite B đầy chuẩn chỉ, Cloud9 đã ngắt mạch chiến thắng của đối thủ, tạo tiền đề để vươn lên dẫn trước 8-3. Thực tế thì đội tuyển Bắc Mỹ với lợi thế của mình có thể giành thêm một vài round đấu nữa trước khi bước vào giờ nghỉ nhưng sự xuất sắc của các player FaZe đã khiến họ không thể có thêm một điểm số nào (8-7).

Chuyển sang T side, Cloud9 nhanh chóng tái lập quyền kiểm soát của mình với 5 round thắng liên tục. Mặc dù vậy, NiKo đã tỏa sáng với 4 mạng ở bombsite A để giúp FaZe quay trở lại với trận đấu. Và thực tế thì họ đã làm được, trong suốt phần còn lại của trận đấu, FaZe tiến một mạch đến chiến thắng chung cuộc trong khi chỉ để mất có một round vào tay đối thủ. Với kết quả này, FaZe đã chính thức điền tên mình vào trận chung kết BLAST Pro Series Copenhagen.

NiP 16-11 Liquid

Trong trận đấu với Liquid (Mirage), NiP là đội không thực sự có sự nhập cuộc tốt khi họ để cho đối thủ vươn lên dẫn trước đến 5-1. Tuy vậy, họ đã bắt đầu quay trở lại với trận đấu nhờ 3 mạng của Jonas "Lekr0" Olofsson và lão tướng Patrik "f0rest" Lindberg. Đội tuyển Thụy Điển đã bất ngờ giành liên tiếp ở những key round quan trọng bất chấp phong độ cực cao của Jonathan "EliGE" Jablonowski với 22 mạng (8-5).

NiP
Plopski một lần nữa là ngôi sao sáng nhất của NiP

Khi hai đội đổi bên, NiP tiếp tục là đội nắm quyền kiểm soát trận đấu với hai ngòi nổ là Fredrik "REZ" Sterner và Nicolas "Plopski" Gonzalez Zamora. Tiếp đó, với triple kill quá xuất sắc của f0rest trong tình huống 2v4, đội tuyển Thụy Điển gần như đã nhấn chìm con tàu mang tên Liquid. Và mặc dù các player Bắc Mỹ đã nâng số điểm của mình thành hai con số nhưng như vậy là không đủ, NiP thành công kết thúc trận đấu với tỷ số 16-11. Với kết quả này, trận chung kết BLAST Pro Series Copenhagen sẽ là cuộc đối đầu giữa họ và FaZe.

Bình luận về bài viết: